Top 5 sai lầm khiến người mới học guitar hay mắc phải

Rất nhiều người tự học guitar thành công thế nhưng cũng có không ít người cảm thấy tự học guitar quá gian nan vì học mãi mà không khỏi? Nếu bạn đang rơi vào trường hợp học guitar mãi không tiến bộ thì hãy tìm hiểu xem mình có đang mắc 1 hay một số sai lầm khiến người mới học guitar hay mắc phải dưới đây không nhé.

Một số những sai lầm khiến người mới học guitar hay mắc phải

1. Không xác định rõ mục tiêu học đàn guitar

Học guitar mà không xác định mục tiêu thì rất khó có động lực, kế hoạch và phương pháp học khoa học, đúng đắn. Nếu bạn không biết mình học guitar để làm gì? Thời gian học cho một ngày là bao lâu? Bạn không có kế hoạch đạt được mục đích học guitar với thời gian bao lâu? thì bảo sao bạn học mãi mà không giỏi.

Chơi đàn Guitar Classic

Chỉ khi xác định được mục đích học guitar, có mục tiêu ngắn hạn, dài hạn để nghiêm túc thực hiện thì mới giúp bạn chinh phục được guitar. Từ đó, việc học và chơi guitar mới dễ dàng, thuận lợi hơn.

2. Xác định tự học guitar một mình và không giao lưu với bất cứ ai yêu guitar

Dám tự học guitar mà không cần đến trung tâm hay tìm gia sư là một điều rất đáng ngưỡng mộ. Bởi quá trình tự học guitar sẽ khó khăn, mất nhiều thời gian hơn khi bạn tìm được một chuyên gia hướng dẫn tỉ mỉ, cụ thể. Thế nhưng nếu bạn chỉ tự mình học guitar và không giao lưu với những người học, chơi guitar khác thì đây là một sai lầm rất lớn đấy.

Nếu không giao lưu với những bạn học, chơi guitar khác thì bạn cũng giống như “ếch ngồi đáy giếng”. Những kiến thức bạn có được rất ít ỏi và thậm chí dù bạn sai nhưng không hề biết mình sai. Kết quả là bạn học guitar mãi mà không có kết quả.

Do đó, để tự học guitar thành công bạn nên tham gia vào câu lạc bộ hay một nhóm học, chơi đàn guitar. Khi giao lưu với những bạn khác, bạn sẽ học hỏi, trau dồi được nhiều kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm chơi guitar. Bên cạnh đó, bạn sẽ cảm thấy học guitar thật sự thú vị chứ không nhàm chán khi tự học một mình.

3. Muốn chơi guitar thành thạo chỉ sau thời gian ngắn

Nhiều người luôn mong muốn chỉ sau thời gian ngắn học guitar là có thể chơi giỏi và thành thạo ngay được. Thế nhưng, điều này là hoàn toàn không thể nếu như bạn không phải là một thần đồng.

Xem thêm>>>>>>>>> Những yếu tố cần cân nhắc để chọn đàn guitar phù hợp

Top-5-sai-lam-nguoi-hoc-guitar-hay-mac-phai-khien-hoc-mai-khong-gioi-2

Hãy nhớ, học guitar cần phải có quá trình lâu dài và bền bỉ thì mới giúp bạn nắm dần, nắm vững các kiến thức một cách từ từ. Khi đó khả năng chơi guitar mới dần tiến bộ. Do vậy, hãy chú ý luyện tập đều đặn và kiên trì theo năm tháng thì mới thành tài. Còn nếu bạn là người nóng vội, không kiên nhẫn thì tốt nhất không nên theo đuổi guitar để tránh mất thời gian mà không thu được kết quả.

4. Không có sự quyết tâm và kiên trì đến cùng

Học guitar không hề dễ dàng. Thế nên nhiều người mới tự tìm hiểu, mày mò về guitar một thời gian ngắn đã bỏ cuộc vì thấy nhiều khó khăn, nhiều kiến thức không hiểu được. Trong khi đó, nhiều người khác lại bỏ cuộc vì sau vài tháng luyện tập thấy tay đau, tập mãi không đúng nhịp, không hiểu về nhạc lý…

Đối với những người không có sự quyết tâm và kiên trì theo đuổi một mục tiêu thì họ không chỉ thất bại khi học guitar mà ở các bộ môn nhạc cụ khác cũng vậy. Bên cạnh đó, trong công việc hay học tập, họ sẽ khó đạt được kết quả như mong đợi.

Top-5-sai-lam-nguoi-hoc-guitar-hay-mac-phai-khien-hoc-mai-khong-gioi-3

Vì vậy, nếu bạn thực sự muốn học chơi guitar cần phải đam mê với bộ môn này. Bên cạnh đó, cần quyết tâm, ý chí theo đuổi mục tiêu đã đề ra thì mới có sự tiến bộ và thành công.

5. Tâm lý e ngại khi chơi guitar trước đông người

Nếu bạn luôn có tâm lý e ngại, sợ hãi khi chơi guitar trước đông người thì đừng hỏi vì sao bạn học mãi mà không giỏi. Bởi nếu bạn không tự tin, mạnh dạn thì sao có thể chi phối, kiểm soát cảm xúc khi chơi guitar để tiến bộ và ngày càng giỏi được.

Do đó, bạn hãy mạnh dạn và tự tin khi đứng trước người khác để thể hiện tài năng, khả năng chơi guitar của mình. Hãy nhớ, những việc bạn làm là theo đuổi đam mê của mình nên đừng bỏ lỡ bất cứ cơ hội nào để giúp bạn đạt được đam mê.

Trên đây là 5 sai lầm cơ bản khi tự học guitar khiến bạn học mãi không tiến bộ. Vì thế nếu bạn xác định tự học guitar hay học guitar tại trung tâm muốn thành thạo hãy loại bỏ ngay những sai lầm kể trên nhé.

CÔNG TY TNHH ÂM THANH NHẠC CỤ ACE

DC1: 70 Phan Khiêm Ích, Phường Tân Phong, Quận 7, TPHCM

DC2: 1A Đường 3 Tháng 2, Phường 11, Quận 10,TPHCM

Website: https://acemusic.com.vn/

 HOT LINE TƯ VẤN MIỄN PHÍ

0931 309 730

 

TRUNG TÂM ACE MUSIC

- Thường xuyên khai giảng các lớp học đàn piano, đàn guitar, đàn violin, trống, thanh nhạc, đàn ukulele, đàn organ/keyboard ... nhận học viên mỗi ngày.
- Địa chỉ đăng ký: 70 Phan Khiêm Ích, Phường Tân Phong, Quận 7, TP.HCM.
Tư vấn giáo dục Hotline/Zalo: 0938198262 hoặc email: info.acemusicvn@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.