Những yếu tố cần cân nhắc để chọn đàn guitar phù hợp

Trước khi mua đàn guitar chắc chắn bạn sẽ phải cân nhắc rất nhiều để chọn được cây đàn phù hợp, ưng ý nhất. Vì thế nếu bạn đang có ý định mua đàn guitar để phục vụ cho học tập, biểu diễn thì hãy tham khảo bài viết dưới đây để chọn đàn guitar phù hợp cho mình.

Chọn đàn guiar phù hợp với mục đích sử dụng

Guitar có một ưu điểm vượt trội so với nhiều loại nhạc cụ khác chính là sử dụng được cho mọi đối tượng khác nhau. Từ trẻ nhỏ đến người lớn, bất kể là nam hay nữ đều có thể theo học loại nhạc cụ này. Tuy nhiên khi chọn mua đàn guitar bạn nên cân nhắc xem mục đích sử dụng là gì để chọn được cây đàn ưng ý, phù hợp nhất nha.

Hiện nay chia theo thể loại nhạc thì đàn guitar có 2 loại là đàn guitar classic và guitar acoustic. Mỗi loại đàn có những đặc điểm khác nhau và thích hợp cho từng thể loại nhạc khác nhau nên các chức năng nổi bật cũng không hoàn toàn giống nhau.

Mua-dan-guitar-can-can-nhac-nhung-yeu-to-sau-de-chon-duoc-cay-dan-phu-hop-1

Chẳng hạn nếu bạn yêu thích các thể loại nhạc cổ điển với âm thanh trầm ấm, sâu lắng thì đàn guitar classic sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời. Trong khi đó nếu muốn chơi được nhiều thể loại nhạc khác nhau và học đêm, hết thì đàn guitar acoustic sẽ là chọn lựa lý tưởng nhất.

Do đó hãy cân nhắc thật kỹ lưỡng về việc sử dụng đàn guitar với mục đích cũng như nhu cầu gì. Từ đó chọn mua cây đàn guitar phù hợp nhất.

Chất liệu đàn guitar

Dù bạn lựa chọn đàn guitar classic hay đàn guitar acoustic thì cũng cần chú ý đến chất liệu đàn. Bởi đối với guitar thì chất liệu đàn có tác động trực tiếp đến chất lượng âm thanh của đàn.

Thông thường với những người chưa có kinh nghiệm gì về đàn guitar sẽ không thể phân biệt được cây đàn làm từ chất liệu gì, loại gỗ đó có tốt hay không? Vì vậy cách tốt nhất bạn nên nhờ một người bạn, người thân có kinh nghiệm đi cùng để đảm bảo sở hữu được cây đàn làm từ chất liệu tốt, giúp cho việc học tập thuận lợi hơn.

Xem thêm>>>>>>>>>>Những bí quyết học đàn guitar không nhàm chán

Mua-dan-guitar-can-can-nhac-nhung-yeu-to-sau-de-chon-duoc-cay-dan-phu-hop-2

Ngoài ra để kiểm tra chất liệu làm đàn có tốt, có xịn hay không thì bạn nên chơi thử để đánh giá chất lượng âm thanh. Tuy nhiên nếu không có kinh nghiệm thì hãy nhờ sự trợ giúp của những người đã có kinh nghiệm về đàn guitar đánh giá giúp về chất lượng âm cũng như chất liệu của cây đàn. Như vậy những giá trị cây đàn mang lại mới tương xứng với số tiền bỏ ra, tránh mua phải đàn kém chất lượng.

Chọn thương hiệu đàn guitar để mua

Thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu đàn guitar khác nhau. Thế nhưng không phải thương hiệu nào cũng đảm bảo uy tín và chất lượng. Do đó bạn nên cân nhắc để chọn mua đàn từ những thương hiệu uy tín như Yamaha, Fender, Takamine, Taylor…

Mua-dan-guitar-can-can-nhac-nhung-yeu-to-sau-de-chon-duoc-cay-dan-phu-hop-3

Mỗi thương hiệu đàn này sẽ có những đặc điểm riêng tạo nên lợi thế và điểm mạnh của hãng. Vì vậy bạn hãy tìm hiểu thật kỹ để nắm rõ đặc điểm nổi bật của từng hãng và cân nhắc để lựa chọn đàn đến từ thương hiệu đáp ứng tốt những nhu cầu, mong muốn của mình nhé.

Chọn mua đàn với giá cả phù hợp

Giá cả là một yếu tố quan trọng trước khi quyết định chọn mua đàn guitar. Nếu bạn chỉ mua một cây đàn phục vụ nhu cầu học tập thì không nên đầu tư một cây đàn có mức giá quá cao chuyên phục vụ cho biểu diễn. Và ngược lại nếu bạn mua đàn để phục vụ cho các buổi biểu diễn thì không thể mua một cây đàn giá rẻ dành cho học tập được.

Mua-dan-guitar-can-can-nhac-nhung-yeu-to-sau-de-chon-duoc-cay-dan-phu-hop-4

Hãy cân nhắc kỹ các yếu tố như mục đích sử dụng đàn của mình là gì? Bạn muốn mua đàn đến từ thương hiệu nào? Những tính năng nào bạn cần có trên đàn? Mức chi phí bạn có tể bỏ ra mua đàn là bao nhiêu? Từ đó bạn sẽ xác định được cây đàn như thế nào là phù hợp nhất với bản thân cùng mức giá hợp lý nhất mà vẫn đảm bảo kiểu dáng, chất lượng.

Trên đây là những yếu tố quan trọng trước khi bạn quyết định chọn mua đàn guitar phù hợp, ưng ý cho mình. Hy vọng bạn sẽ sớm sở hữu được cây đàn phù hợp với yêu cầu, đảm bảo chất lượng tốt, mẫu mã đẹp.

CÔNG TY TNHH ÂM THANH NHẠC CỤ ACE

DC1: 70 Phan Khiêm Ích, Phường Tân Phong, Quận 7, TPHCM

DC2: 1A Đường 3 Tháng 2, Phường 11, Quận 10,TPHCM

Website: https://acemusic.com.vn/

 HOT LINE TƯ VẤN MIỄN PHÍ

0931 309 730

TRUNG TÂM ACE MUSIC

- Thường xuyên khai giảng các lớp học đàn piano, đàn guitar, đàn violin, trống, thanh nhạc, đàn ukulele, đàn organ/keyboard ... nhận học viên mỗi ngày.
- Địa chỉ đăng ký: 70 Phan Khiêm Ích, Phường Tân Phong, Quận 7, TP.HCM.
Tư vấn giáo dục Hotline/Zalo: 0938198262 hoặc email: info.acemusicvn@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.