So sánh Piano điện Kawai KDP-120 vs Yamaha YDP-145

Nhắc đến Piano tại Việt Nam, khách hàng có thể dễ dàng kể ra 2 thương hiệu Piano đình đám đến từ Nhật Bản, đó chính là Kawai và Yamaha. Cả 2 thương hiệu trên đều là những nhà chế tác Piano xuất sắc hiện nay. Cả hai đều hiểu rất rõ những gì một cây đàn Piano phải có. Chính vì thế với Kawai và Yamaha, họ sẽ hiểu làm thế nào để tạo ra được những chiếc Piano điện với những đặc tính, chất lượng, sự tinh tế cao nhất của những Piano cơ truyền thống. 

So sánh Piano điện Kawai KDP-120 vs Yamaha YDP-145
So sánh Piano điện Kawai KDP-120 vs Yamaha YDP-145

Các sản phẩm Piano điện của họ đều được khách hàng nồng nhiệt đón nhận cũng như sự đánh giá chuyên môn rất cao từ các Pianist. Đặc biệt sau nhiều năm, cả 2 thương hiệu trên đều tung ra thị trường những dòng sản phẩm mới chất lượng. Với Yamaha, sau hơn 4 năm với dòng sản phẩm tiền nhiệm là piano điện YDP-144, thì nay là sự cải tiến vượt bậc với Yamaha YDP-145. Còn với Kawai, đây chính là những gì chắt lọc nhất để tạo thành sản phẩm KDP-120 thay thế cho dòng sản phẩm KDP-110 trước đó.

So sánh Piano điện Kawai KDP-120 vs Yamaha YDP-145

Hãy cùng ACE Music chúng tôi tìm hiểu những chi tiết đặc biệt trong cả 2 sản phẩm đang hot nhất hiện nay nhé.

 • Tiếng đàn – âm thanh Piano
   • Hiển nhiên rằng cả 2 sản phẩm này đều được Kawai và Yamaha chọn lựa những mẫu âm Piano xuất sắc từ những cây đại dương cầm của mình.  
   • Với Piano điện Kawai KDP120, đây chính là sự chắt lọc và tái tạo kỹ lưỡng nhất từ nguồn âm trên chính sản phẩm đại dương cầm piano danh tiếng Kawai Shigeru SK-EX. Đây chính là cây đàn mang lại rất nhiều giải thưởng danh giá trên các cuộc thi âm nhạc quốc tế. Chính vì vậy, việc lấy mẫu âm đòi hỏi rất nhiều kỹ thuật để có thể bắt trọn được những đặc điểm xuất sắc nhất từ cây đại dương cầm này. Toàn bộ 88 phím đàn KDP-120 được lấy mẫu nguyên bán nhất, đảm bảo độ trung thực trong tiếng đàn Piano. Các hình thái note nhạc đều được mô phỏng chính xác, đặc biệt độ hòa âm, giao động trong âm sắc đều được tái tạo một cách hoàn chỉnh để tại nên hệ tiếng đàn piano đẹp nhất, trung thực nhất trên sản phẩm Piano điện Kawai KDP120. Sự trầm ấm trong tiếng đàn sẽ được thể hiện trọn vẹn khi thể hiện các tác phẩm piano.
   • Với Yamaha thì sản phẩm Conert Grand Piano CFX chính là niềm tự hào torng việc chế tác piano của mình, đây là một trong nhưng sản phẩm Piano hàng đầu hiện và thường xuất hiện trong các buổi đại hòa nhạc lớn. Chính vì thế, có thể nói YDP-145 thật hãnh diện khi được hang đưa toàn bộ mẫu âm của CFX vào chính sản phẩm Piano điện này. Với YDP-145, khách hàng có thể cảm nhận được rõ ràng độ chi tiết trong âm sắc Piano từ các note trầm đến cao. Các sắc thái biểu đạt đều được YDP-145 truyền tải trung thực. Đặc biệt, với YDP-145, khách hàng sẽ cảm nhận được độ chân thật trong chất âm của tiếng đàn Piano mang thương hiệu Yamaha, đó chính là sự bay bổng và sáng âm. Các âm sắc trong âm vực trung cao sẽ được nhận biết ngay khi các bản nhạc Piano được thể hiện, vì đây chính là nét đặc trưng trong hệ tiếng đàn Piano của Yamaha.

Xem thêm >>>> Review sản phẩm Taylor 114E

 • Bàn phím
   • Bàn phím (action) là phần trung truyển toàn bộ cảm xúc, kỹ thuật của người nghệ sĩ đến với người nghe. Chính vì vậy, cả Yamaha và Kawai đều nghiên cứu rất kỹ trong việc mô phỏng lại những cảm giác thật nhất của mộ sản phẩm piano cơ truyền thống trên chính sản phẩm YDP-145 và KDP120
   • Bộ máy bàn phím của Piano điện KDP120 được Kawai trang bị công nghệ tối ưu hóa độ nhạy Responsive Hammer Compact II (RHC II). Với công nghệ này, Kawai đã lược bỏ đi những bộ phận không cần thiết để giảm thiểu tiếng ồn được tạo ra. Ngoài ra, với độ nặng nghẹ các phím đàn khác nhau mô phỏng trung thực hệ 88 phím đàn Shigeru SK-EX đã mang lai sự trải nghiệm tuyệt vời. Bên cạnh đó, Kawai còn bổ sung thêm 1 điểm chạm trên hệ bàn phím này (triple sensor) giúp bắt trọn toàn bộ những giao động được tạo ra mỗi lần chạm phím, điều này rất hiệu quả trong các tác phẩm âm nhạc cần tốc độ nhanh. Đặc biệt, đồ phản hồi phím tạo cảm giác trung thực sẽ tạo nên các cảm xúc hiệu quả khi thể hiện trên chính sản phẩm KDP120 này
   • Với Piano điện Yamaha YDP-145, Yamaha đã trang bị hệ bàn phím đặc biệt của mình mang tên Graded Hammer 3 (GH3), đây được xem là một trong những hệ bàn phím hiệu quả nhất trong các dòng sản phẩm Piano điện trong phân khúc giá dưới 30 triệu. Cảm giác nặng của những phím thuộc âm vực thấp, và sự thanh thoát trong các phím thuộc note cao đuộc Yamaha mô phỏng lại cực kỳ hiệu quả trên chính sản phẩm YDP145 này. Tuy nhiên, bề mặt phím của piano điện YDP-145 chỉ trang bị hệ phím nhám với các note đen, khác với YDP-165 khi được trang bị mặt phủ phím tổng hợp mang cảm giác gỗ mun và ngà. Độ phản hồi phím của Piano điện YDP-145 cũng được giới chuyên môn đánh giá rất hiệu quả. 
Độ phản hồi phím của Piano điện Yamaha YDP-145 cũng được giới chuyên môn đánh giá cao
Độ phản hồi phím của Piano điện Yamaha YDP-145 cũng được giới chuyên môn đánh giá cao
 • Tính năng khác.
   • Pedal: Cả hai sản phẩm piano điện KDP120 và YDP145 đều được Kawai và Yamaha trang bị bộ 3 pedal truyền thống: Damper (Pedal ngân), Sostennuto, và Soft pedal. 
   • Công suất loa: 
    1. KDP120: được Kawai trang bị hệ thống loa với công suất tổng 40 Watts (20 watts cho mỗi bên loa) sẽ mang lại sự trải nghiệm âm nhạc mạnh mẽ trong mọi không gian. 
    2. YD-145: được Yamaha trang bị hệ thống loa với tổng công suất 16 Watts (8 watts cho mỗi bên loa), tuy nhỏ hơn so với KDP-120 nhưng cũng đủ đế có thể đáp ứng đươc hầu hết các như cầu giải trí tại nhà
   • Đa âm: 192 Polyphony là sô đa âm (được hiểu là số note tối đa được phát trong cùng 1 thời điểm) đều được trang bị trên bộ đôi sản phẩm này. Số Polyphony này đủ để truyền tải độ sắc nét và chi tiết trong các tác phẩm Piano khi được thể hiện
   • Số âm sắc: KDP120 được Kawai trang bị 15 âm sắc tiêu chuẩn, trong khi đó 10 chính là số âm được Yamaha trang bị cho YDP-145. 
   • Bluetooth: 
    1. KDP120 được Kawai trang bị tính năng Bluetooth để kết nối không dây với các ứng dụng trên các thiết bị thông minh: ứng dụng PianoRemote, PiaBookPlayer.
    2. YDP-145: các ứng dụng của Yamaha như Smart Pianist phải được kết nối thông qua các cổng kết nối có dây.
 •  Thiết kế
   • Cả hai sản phẩm KDP120 và YDP145 đều có kiểu thiết kế đơn giản, sang trọng, được xem là những thiết kế tiêu chuẩn của một sản phẩm Piano điện phong các hiện đại. Có thể dễ dàng nhận thấy nhiều sự tương đồng trong thiết kế của cả 2 sản phẩm này, đó chính là sự đơn giản và hiệu quả.
   • Kích thước tiêu chuẩn của Kawai KD-P120: Dài 1,360mm, Cao 855mm, Sâu 405mm, trọng lượng 37KG
   • Kích thước tiêu chuẩn của Yamaha YDP-145: Dài 1,357mm, Cao 815mm, Sâu 422mm, trọng lượng 38KG
Piano-kawai-kdp-120
hình ảnh thực tế Piano Kawai KDP 120

Kết luận

  •  Cả hai sản phẩm KDP120 và YDP145 đều được Kawai và Yamaha hướng tới khách hàng trong phân khúc giá dưới 30tr. Tuy nhiên, với Kawai KDP120, mức giá này có thể xem là hợp lý hơn tại thị trường Việt Nam, vì hiện tại đang nhận được sự hỗ trợ giá từ thương hiệu Kawai khi giá thành của piano điện KDP120 hiện đang là rẻ nhất so với tất cả các nước trên Thế Giới.
  • Hai thương hiệu Kawai và Yamaha có lẽ đã quá nổi tiếng tại Việt Nam với các dòng sản phẩm Piano điện. Vì thế việc đưa ra tiêu chí chọn lựa cũng mang tính chất khách quan: có thể KDP120 sẽ phù hợp với những khách hàng đang cần tìm 1 chiếc đàn Piano có âm sắc ấm cùng với độ hòa âm tốt, phù hợp với nhưng ai đang tìm sự tươi mới trong tiếng đàn Piano đặc biệt với những bản nhạc Pop, Ballad với màu sắc hiện đại. Trong khi đó Yamaha YDP-145 có thể là sự chọn lựa với những bản nhạc Piano mang âm hưởng classic, hoặc với những ai đang cần tìm một chiếc đàn Piano với những sắc thái thuộc piano truyền thống.
  • Nhìn chung, cả 2 sản phẩm trên đều được Kawai và Yamaha hướng tới khách hàng là những hộ gia đình, học và luyện tập, giải trí tại nhà, hoặc với những ai cần tìm 1 sản phầm thuần Piano điện với thiết kế sang trọng, đơn giản.

CÔNG TY TNHH ÂM THANH NHẠC CỤ ACE

DC1: 70 Phan Khiêm Ích, Phường Tân Phong, Quận 7, TPHCM
DC2: 1A Đường 3 Tháng 2, Phường 11, Quận 10,TPHCM

Website: https://acemusic.com.vn/

 HOT LINE TƯ VẤN VÀ CUNG CẤP SẢN PHẨM

ĐÀN PIANO ĐIỆN

0931 309 730

TRUNG TÂM ACE MUSIC

- Thường xuyên khai giảng các lớp học đàn piano, đàn guitar, đàn violin, trống, thanh nhạc, đàn ukulele, đàn organ/keyboard ... nhận học viên mỗi ngày.
- Địa chỉ đăng ký: 70 Phan Khiêm Ích, Phường Tân Phong, Quận 7, TP.HCM.
Tư vấn giáo dục Hotline/Zalo: 0938198262 hoặc email: info.acemusicvn@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.