Tư thế đánh đàn guitar chuẩn

Ngoài việc hiểu được nhạc lý, biết được các kỹ năng chơi đàn guitar và thường xuyên rèn luyện thì tư thế đánh đàn guitar cũng là một yếu tố quan trọng . Một tư thế đàn guitar chuẩn sẽ giúp bạn học đàn guitar tốt hơn, làm giảm những tổn thương về cột sống và tay. Chơi đàn guitar đúng tư thế cũng trông bạn chuyên nghiệp hơn hẳn.

Tư thế ngồi đàn guitar

Xem thêm>>>>> Guitar – nhạc cụ phổ biến nhất trên thế giới

Tư thế ngồi đàn guitar

Khi ngồi đánh đàn guitar bạn cần tạo điểm tựa có như thế bạn mới giữ được đàn của mình trong tư thế vững chắc, không bị rung lắc và âm thanh phát ra được chính xác. Hiện nay phổ biến nhất là tư thế ngồi ôm đàn, những gì bạn cần lưu ý là giữ lưng thẳng, phần đáy đàn sẽ tì lên đùi và lưng của đàn tựa tiếp xúc với thân mình phía trước, tay phải ôm đàn và tay trái sẽ di chuyển trên cần đàn.

cách ôm đàn guitar đúng

Ôm đàn sao cho cơ thể thật thoải mái không nên ôm quá chặt hoặc quá lỏng sẽ ảnh hưởng đến tiếng đàn phát ra.

Tư thế đứng chơi đàn guitar

Tư thế đứng chơi đàn guitar

Khi đứng chơi guitar để tránh đàn bị rơi người chơi sẽ sử dụng thêm dây đeo đàn, dây được đeo chéo qua vai và điều chỉnh lại cho đàn ở vị trí phù hợp khi bạn đứng . Lúc này cây đàn sẽ tựa vào phía trước người bạn, tay phải đánh đàn, tay trái cầm đàn và luôn trong tư thế sẵn sàng thỏa sức biểu diễn nhún nhảy theo giai điệu mà không lo gặp phải sự cố gì.

Tư thế đứng ôm đàn guitar

Tùy theo thể loại nhạc bạn chơi là gì mà bạn có thể điều chỉnh tư thế của mình khác đi chút sao cho phù hợp. Nếu bạn chơi nhạc nhẹ, trữ tình thì nên đứng tại chỗ, còn nếu đánh đàn đệm hát hay chơi cho một ca khúc sôi động thì có thể đứng hai chân rộng ra, đôi khi sẽ chùn gối hoặc di chuyển trong khi đánh đàn để tạo sự thu hút lôi cuốn hơn.

Trên đây là toàn bộ tư thế đánh đàn guitar chuẩn nhất dành cho các bạn, hy vọng qua bài viết này, các bạn sẽ tập và đánh đàn đúng cách. Chúc các bạn thành công!

CÔNG TY TNHH ÂM THANH NHẠC CỤ ACE

DC1: 70 Phan Khiêm Ích, Phường Tân Phong, Quận 7, TPHCM

DC2: 1A Đường 3 Tháng 2, Phường 11, Quận 10,TPHCM

Website: https://acemusic.com.vn/

 HOT LINE TƯ VẤN MIỄN PHÍ

0931 309 730

TRUNG TÂM ACE MUSIC

- Thường xuyên khai giảng các lớp học đàn piano, đàn guitar, đàn violin, trống, thanh nhạc, đàn ukulele, đàn organ/keyboard ... nhận học viên mỗi ngày.
- Địa chỉ đăng ký: 70 Phan Khiêm Ích, Phường Tân Phong, Quận 7, TP.HCM.
Tư vấn giáo dục Hotline/Zalo: 0938198262 hoặc email: info.acemusicvn@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.