Trang bị những vật dụng cần thiết trước khi chơi đàn guitar acoustic

Đàn guitar acoustic hiện nay được rất nhiều người lựa chọn bởi loại đàn này thích hợp với những loại nhạc hiện đại, sôi động, mạnh mẽ. Đặc biệt rất thích hợp cho đệm và hát – phù hợp với xu hướng, sở thích của giới trẻ. Tuy nhiên, quá trình học đàn sẽ không tránh khỏi những khó khăn nên để hỗ trợ quá trình làm quen với đàn được tốt hơn thì các bạn nên trang bị những vật dụng cần thiết trước khi chơi đàn guitar acoustic dưới đây.

Những vật dụng cần thiết trước khi chơi đàn guitar acoustic

1. Capo

Capo là một vật dụng được chế tác bằng kim loại nhưng có thêm đệm cao su. Nhiệm vụ của vật dụng này là kẹp trên cần đàn và so với các phím đàn sẽ có một khoảng cách nhất định. Nhờ đó sẽ giúp chiều dài của dây đàn giảm đáng kể, sẽ tạo ra những nốt cao hơn so với những dây buông.

Xem thêm>>>>> Một số model đàn guitar acoustic tại ACE Music

Trang-bi-nhung-vat-dung-can-thiet-truoc-khi-choi-dan-guitar-acoustic-1

Với vai trò như vậy nên Capo rất thích hợp trong việc hỗ trợ người vừa chơi đàn vừa đệm hát, nhất là những bài hát có giọng cao. Thông qua sự trợ giúp của Capo, người chơi sẽ đệm hát tốt mà không cần phải dùng lực để bấm những hợp âm chặn. Đặc biệt, điều này rất có lợi cho người mới chơi đàn guitar khi mà lực các ngón tay còn yếu cũng như chưa quen bấm các hợp âm chặn một cách nhuần nhuyễn.

2. Tuner

Tuner là một thiết bị quan trọng với vai trò là điều chỉnh dây đàn. Mà trong quá trình chơi đàn, dây đàn sẽ thường xuyên phải điều chỉnh để đảm bảo cảm âm tốt, chuẩn xác nhất. Do đó, với những người mới chơi đàn hoặc không có nhiều kinh nghiệm thì việc chỉnh dây đàn bằng Tuner là một lựa chọn lý tưởng.

Nhờ có sự trợ giúp của Tuner nên người chơi đàn sẽ dễ dàng xác định được độ cao cũng như các nốt thông qua sự hiển thị của màn hình đơn giản. Vì vậy, bạn sẽ dễ dàng điều chỉnh dây đàn một cách hợp lý và chuẩn xác nhất.

Trang-bi-nhung-vat-dung-can-thiet-truoc-khi-choi-dan-guitar-acoustic-2

Hiện nay, Tuner được sử dụng phổ biến cho nhiều loại nhạc cụ khác nhau như đàn guitar điện, đàn guitar bass, ukulele… Do đó, sau này bạn có muốn chơi một số nhạc cụ khác thì sẽ biết cách sử dụng Tuner thật chuẩn xác và hiệu quả nhất.

3. Đừng quên dụng cụ luyện ngón khi muốn chơi đàn guitar acoustic

Một điều quan trọng có ảnh hưởng rất lớn đến việc chơi đàn guitar chính là lực từ các ngón tay. Đặc biệt, đàn guitar acoustic sử dụng dây sắt nên rất căng, cứng và bấm cũng sẽ khó khăn hơn so với dây đàn nylon. Bởi vậy, với những người mới làm quen với đàn, nếu không muốn các đầu ngón tay sưng phồng, đau rát thì đừng quên trang bị dụng cụ luyện ngón nhé.

Nhờ dụng cụ luyện ngón sẽ hỗ trợ người chơi dễ dàng làm quen với cách bấm đàn, giảm thiểu sự đau rát, nhức mỏi cho các đầu ngón tay. Bên cạnh đó, còn giúp người chơi cảm thấy thoải mái, dễ chịu khi học đàn nên sẽ có động lực hơn.

Trang-bi-nhung-vat-dung-can-thiet-truoc-khi-choi-dan-guitar-acoustic-3

Hiện nay, tại các địa chỉ bày bán nhạc cụ, thiết bị nhạc cụ hầu hết đều bán dụng cụ luyện ngón. Do đó, bạn hãy tìm kiếm để lựa chọn thiết bị phù hợp nhất.

4. Những tài liệu hữu ích cho việc học guitar

Học guitar acoustic muốn thành công thì không thể thiếu những tài liệu hữu ích hướng dẫn cách học, làm quen với đàn. Những tài liệu này bạn có thể tìm thấy trên sách báo, các loại giáo trình, phần mềm hướng dẫn học guitar hay trên những website… Đây sẽ là những tài liệu hữu ích cho những người quyết định tự học guitar tại nhà.

Tuy nhiên, lưu ý cho các bạn: Hiện nay, các tài liệu, video hướng dẫn học đàn guitar rất nhiều. Vì thế, các bạn nên cân nhắc, tìm hiểu kỹ lưỡng để lựa chọn các tài liệu, video hướng dẫn học đàn sao cho chuẩn xác, phù hợp nhất. Nếu có người quen có kinh nghiệm học guitar thì bạn nên nhờ họ tư vấn, hỗ trợ để chọn được tài liệu học tập phù hợp.

Trang bị những vật dụng cần thiết để làm quen, học guitar acoustic sẽ rất hữu ích cho mọi người. Vì vậy, những chia sẻ trên đây hi vọng sẽ hữu ích với các bạn, giúp bạn học guitar thuận lợi và thành công tốt nhất.

CÔNG TY TNHH ÂM THANH NHẠC CỤ ACE

DC1: 70 Phan Khiêm Ích, Phường Tân Phong, Quận 7, TPHCM

DC2: 1A Đường 3 Tháng 2, Phường 11, Quận 10,TPHCM

Website: https://acemusic.com.vn/

 HOT LINE TƯ VẤN MIỄN PHÍ

0931 309 730

TRUNG TÂM ACE MUSIC

- Thường xuyên khai giảng các lớp học đàn piano, đàn guitar, đàn violin, trống, thanh nhạc, đàn ukulele, đàn organ/keyboard ... nhận học viên mỗi ngày.
- Địa chỉ đăng ký: 70 Phan Khiêm Ích, Phường Tân Phong, Quận 7, TP.HCM.
Tư vấn giáo dục Hotline/Zalo: 0938198262 hoặc email: info.acemusicvn@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.