Review đàn Piano điện Yamaha YDP-105

Yamaha được xem là một trong những nhà sản xuất các loại nhạc cụ đỉnh cao nhất vào thời điểm hiện tại. Các sản phẩm của thương hiệu này luôn nhận được những sự đánh giá rất cao từ giới chuyên môn khó tính đến những khách hàng yêu cầu những điểm tinh tế trong thiết kế. Chính vì thế, sẽ không lạ gì khi thương hiệu Yamaha luôn có chỗ đứng nhất định trong tròng khách hàng Việt.  Trong những năm gần đây, thương hiệu đình đám này tập trung phát triển chủ lực các dòng sản phẩm Piano điện và liên tục tung ra thị trường những mẫu sản phẩm mới, đặc biệt trong năm 2022 này. Trước đây, dòng sản phẩm Piano điện YDP-103 được biết đến rộng rãi tại thị trường Việt Nam bởi độ thích ứng cao trong các nhu cầu giải trí, học tập bên cạnh mức giá rất phải chăng. Bắt đươc thị yếu đó, trong năm 2022, Yamaha đã giới thiệu đến với khách hàng của mình dòng sản phẩm thay thế YDP-103 với những cải thiện mang lại chất lượng vượt trội hơn rất nhiều đó chính là dòng sản phẩm Piano điện Yamaha YDP-105.

Yamaha YDP-105
Yamaha YDP-105

Hãy cùng ACE Music chúng tôi tìm hiểu các đặc điểm nổi trội của dòng sản phẩm piano điện YDP105 vừa ra mắt này nhé. Khi nhắc đến bất kỳ dòng sản phẩm Piano điện nào chúng tôi đều dựa trên 2 tiêu chí quan trong nhất đó chính là Chất Âm Piano & Hệ Bàn Phím, và với sản phẩm YDP-105 này cũng không phải là điểm ngoại lệ.

  1. Chất Âm Piano điện Yamaha YDP-105

 Chất lượng âm Piano luôn được xem là linh hồn của của bất kỳ chiếc đàn Piano điện nào, với sản phẩm Piano điện YDP 105 cũng vậy. Ở sản phẩm này, thay vì sử dụng mẫu âm nguyên bản CFX như Piano điện YDP-145 hay YDP-165, thì Yamaha sử dung công nghệ độc quyền AWM Stereo Sampling. Với công nghệ này, Yamaha đã thu thập những mẫu piano được lựa chọn kỹ lưỡng để đưa vào sản phẩm YDP105. Đặc biệt hơn đó chính là âm thanh Stereo mà công nghệ này mang lại, điểm này sẽ mang lạ một chất lượng âm Piano bao phủ như thể chúng ta đang ngồi trước những chiếc đàn Piano cơ truyền thống. Ngoài ra, sản phẩm Piano điện Yamaha YDP-105 này còn tạo nên sự hòa quyện bên cạnh sự chi tiết trong các dải tần âm thanh từ các note thuộc âm vực thấp (Bass) đến các phím thuộc âm vực trung (Middle) và đến các note thuộc âm vực cao (Treble).

Chất lượng âm thanh Piano này còn được Yamaha truyền tải chi tiết qua hệ thống loa chất lượng với công nghệ mới được trang bị trên chính sản phẩm Piano điện YDP105 này. Và đặc biệt hơn cả, chất âm Piano vốn làm nên tên tuổi của Yamaha vẫn được lưu trữ nguyên vẹn trên YDP 105.

  1. Hệ Bàn Phím

Cầu nối và cũng là chất xúc tác quan trọng nhất giữa đàn Piano và người nghệ sĩ đó chính la bàn phím. Một cây đàn Piano điện với hệ bàn phím chất lượng được phải được mô phỏng tính cơ học càng giống với hệ bàn phím piano cơ thì đó là một sản phẩm Piano điện chất lượng. Bắt được yếu tố then chốt đó, Yamaha đã trang bị cho sản phẩm Piano điện Yamaha YDP-105 một hệ bàn phím tiêu chuẩn mang tên GHS, đây cũng là bộ bàn phím được Yamaha trang bị trên các sản phẩm với giá trị trên 20 triệu đến 30 triệu. Với đặc điểm này thì quý khách hàng có thể yên tâm về một hệ bàn phím chất lượng trên một sản phẩm hợp lý về giá cả như Yamaha YDP-105.

Ngoài ra, hệ bàn phím GHS còn mang lại những đặc điểm về độ nặng khác nhau giữa các phím từ thấp đến cao, đây cũng là đặc điểm cơ học của một chiếc đàn Piano cơ tiêu chuẩn được trang bị trên sản phẩm Piano điện YDP015 này. Và cuối cùng đó chính là bề mặt phím, đây chính la giao điểm tiếp nối cảm xúc của người nghệ sĩ và đàn Piano, chính vì lẽ đó mà Yamaha đã trang bị lớp phủ mờ trên bề mặt phím để mang lại cảm giác trung thực khi thể hiện các tác phẩm âm nhạc trên chiếc đàn Piano điện YDP-105 tuyệt vời này.

Yamaha YDP-105
Phím đàn và bàn đạp
  1. Các đặc điểm nổi trội khác của Yamaha YDP-105
  • Thiết kế: Vốn là một thương hiệu với trên 100 năm tuổi, nên các thiết kế của Yamaha luôn giữ lại những giá trị truyền thông vốn có bên cạnh sự đơn giản nhưng tinh tế và hợp thời. Chính vì thế, thiết kế này sẽ mang lại sự hài hòa đến với bất kỳ không gian này mà sản phẩm Piano điện YDP 105 được đặt vào.
  • Hệ Pedal: YDP105 được Yamaha trang bị hệ bàn đạp Pedal tiêu chuẩn với Damper – Sostenuto – Soft. Lực đạp và lực phản hồi được Yamaha mô phỏng tương đồng với hệ Pedal trên đàn Piano cơ. Đặc biệt đó chính là tính năng giảm âm trên hệ pedal soft, đặc điểm này sẽ mang lại những trải nghiệm thú vị cùng với những sắc thái âm nhạc khác nhau được chính các bạn thể hiện trên chiếc đàn tuyệt vời này.
  • Kết nối đa phương tiện: Yamaha phát triển ứng dụng mang tên Smart Pianist, điều này giúp các bạn dễ dàng có những thao tác trên các thiết bị thông minh như Iphone / Ipad / Tablet… Ngoài ra, thông qua ứng dụng này, các bạn còn có thể tùy chỉnh các hiệu ứng sắc thái của âm thanh. Đế có kết nối này, các bạn sẽ cần phải trang bị thêm dây cáp lightning để kết nối Piano điện Yamaha YDP-105.

Nhìn chung Piano điện Yamaha YDP 105 là sản phẩm có những sự cải tiến vượt trội hơn hẳn so với sản phẩm tiền nhiệm trước đó là YDP-103. Với YDP105, đây sẽ luôn là sự lựa chọn hàng đầu cho những ai đang cần tìm một sản phẩm Piano điện chất lượng dưới 20 triệu. Và rõ ràng, sản phẩm Yamaha YDP-105 sẽ là sự lựa chọn phù hợp với những khách hàng với nhu cầu giải trí tại nhà, học sinh – sinh viên, các bạn mới, hay với những nhu cầu luyện tập thì đàn Piano điện Yamaha YDP-105 sẽ luôn mang lại sự hài lòng đến với tất cả quý khách hàng.

CÔNG TY TNHH ÂM THANH NHẠC CỤ ACE

DC1: 70 Phan Khiêm Ích, Phường Tân Phong, Quận 7, TPHCM
DC2: 1A Đường 3 Tháng 2, Phường 11, Quận 10,TPHCM

Website: https://acemusic.com.vn/

 HOT LINE TƯ VẤN VÀ CUNG CẤP SẢN PHẨM

ĐÀN PIANO ĐIỆN

0931 309 730

TRUNG TÂM ACE MUSIC

- Thường xuyên khai giảng các lớp học đàn piano, đàn guitar, đàn violin, trống, thanh nhạc, đàn ukulele, đàn organ/keyboard ... nhận học viên mỗi ngày.
- Địa chỉ đăng ký: 70 Phan Khiêm Ích, Phường Tân Phong, Quận 7, TP.HCM.
Tư vấn giáo dục Hotline/Zalo: 0938198262 hoặc email: info.acemusicvn@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.