Review đánh giá đàn điện Piano Yamaha YDP-145

Một trong những thương hiệu về nhạc cụ nổi tiếng nhất Thế Giới Yamaha vừa giới thiệu ra thị trường toàn cầu những dòng sản phẩm Piano điện mới nhất của hãng mang tên Yamaha YDP-145 và YDP-165 thay thế cho các dòng sản phẩm tiền nhiệm trước đó là Piano điện YDP-144 và YDP-164.

Review đánh giá đàn Piano điện Yamaha YDP-145

Cả 2 sản phẩm này đều được Yamaha hướng đến phân khúc khách hàng trong tầm 20 đến 25 triệu với sản phẩm YDP-145 và phân khúc 25 đến 30 triệu với sản phẩm YDP-165

Trong bài viết này, hãy cùng nhạc cụ Ace Music Center khám phá các tính năng mà dòng sản phẩm mới này mang lại đến khách hàng nhé

Nhìn chung sản phẩm YDP-145 không có quá nhiều đặc điểm nổi trội so với sản phẩm piano điện Yamaha YDP-144 trước đó. Có thể do tính chất đặc trưng của các dòng sản phẩn Piano thường không có quá nhiều sự thay đổi về tính năng vì các đặc tính truyền thống, cổ điển luôn phải được lưu giữ. Điểm duy nhất Piano điện YDP-145 và YDP-165 cải thiện hơn so với YDP-144 và YDP-164 đó chính là tính năng Virtual Resonance Modeling Lite (VRM Lite)

Yamaha YDP-145
Đàn điện Yamaha YDP-145 phù hợp mọi không gian

Chất Âm

Với hệ tiếng của Piano điện YDP-145, Yamaha vẫn ưu ái sử dụng nguồn âm thanh danh tiếng của sản phẩm đại dương cầm Yamaha CFX. Đây được xem là một trong những mẫu âm Piano tiêu chuẩn nhất của thương hiệu Yamaha cho các dòng sản phẩm Piano điện. 

Chất âm đàn Piano (5)
Đàn Piano điện Yamaha YDP-145

Với Âm sắc của Yamah CFX, đàn Piano điện YDP-145 sẽ giúp khách hàng cảm nhận được độ chi tiết, trung thực trong nét âm đặc biệt của Yamaha, đó chính là sự mạnh mẽ trong âm vực trung cao. Các âm thanh bay bổng sẽ được thể hiện một các trọn vẹn trong sản phẩm đàn Piano điện này. Đây sẽ là sự phù hợp với nhựng dòng nhạc Jazz, Blues, Country…..

Hệ Phím Ghs Trên Yamaha Ydp-145
Hệ phím GHS trên Yamaha YDP-145

Bên cạnh đó sự hài hòa trong chất âm của đàn Piano điện Yamaha YDP-145 còn được thể hiện tuyệt đối trong sự hòa quyện âm thanh giữa các note với nhau trên 88 phím đàn từ âm vực thấp đến cao.

Yamaha YDP-145
Bàn phím đàn YDP-145

Bàn phím Đàn YDP-145

Ngoài chất âm thì, bán phím chính là điểm kết nối cảm xúc giữa đàn Piano và người nghệ sĩ. 

Với đàn Piano điện YDP 145, Yamaha trang bị hệ thống bàn phím GHS (Grade Hammer Standard), tương tư như sản phẩm trước đó là YDP-144. Đây được xem là hệ bàn phím tiêu chuẩn của Yamaha trong phân khúc entry-mid level. Với hệ bàn phím này, khách hàng sẽ cảm nhận đuộc độ chân thật trong cảm giác chạm phím của một cây đàn Piano cơ truyền thống. Những cảm giác nặng ở phím thấp và thanh thoát ở các phím cao được Yamaha truyền tải trọn vẹn trên đàn Piano điện YDP-145 này. Ngoài ra với hệ bàn phím này, lực nhả phím cũng được Yamaha truyền tải trung thực đến người nghệ sĩ. 

Ydp-145-bàn-phím-(1)
bàn phím YDP 145

Tuy nhiên có sự khác nhau giữa bề mặt phím của YDP145 so với piano điện Yamaha YDP165, đó chính là bề mặt của đàn YDP 165 được Yamaha trang bị thêm tính năng giả lập gỗ mun và ngà voi sẽ mang lại xúc cảm trung thực hơn đến với khách hàng. 

Xem thêm >>> So sánh Piano điện Kawai KDP-75 vs KDP-120 <<<

Tính năng khác YDP 145

  • Âm thanh: Hệ thống loa của đàn Piano điện YDP 145 được Yamaha trang bị 2 loa chất lượng với tổng công suất 16Watts (8Watts cho mỗi bên loa), mỗi củ loa có kích thước 12cm. Công suất này sẽ là sự phù hợp với các khách hàng là nhưng căn hộ vừa, hoặc trong những không gian phòng với diện tích tương đối. Tuy nhiên có lẽ đây sẽ là âm thanh hơi nhỏ với những không gian rộng hơn. Với đàn Piano điện Yamaha YDP 165 sẽ có công suất lớn hơn 40Watts với cùng kích thước loa.
Chất âm đàn Piano (8)
Đàn Piano điện Yamaha YDP-145
  • Virtual Resonance Modeling Lite (VRM Lite): Có lẻ đây chính là điểm nhấn đặc biệt nhất của sản bộ đôi sản phẩm Piano điện YDP mới ra của thương hiệu Yamaha. Với tính năng này, khách hàng sẽ cảm nhận được các giao động của một sản phẩm Piano cớ truyền thống trên chính sản phẩm Piano điện Yamaha YDP-145 này. Có thể hiểu, đây là tính năng mô phỏng lại các giao động dây đàn và tạo nên sự hòa âm đặc trưng của đàn Piano cơ. Các note đàn khi được thể hiện sẽ giao động chung với các note khác để tạo nên một bản hòa âm đặc sắc trên mỗi tác phẩm. Đặc điểm này được xem là nổi bật trên hệ sản phẩm Piano điện Yamaha YDP-145 này.

Ydp-165-phím-chức-năng

  • Thiết kế: Vẫn là những đường nét thiết kế đơn giản được thương hiệu Yamaha triển khai hiệu quả trên dòng sản phẩm Piano điện YDP 145 này. Đây có lẽ được xem là một trong những thiết kế tiêu chuẩn nhất của hầu hết các dòng sản phẩm Piano điện hiện nay. Yamaha YDP145 với trọng lượng khoảng 38KG bên cạnh kích thước 1,357 x 815 x 422 mm, đây sẽ là sự vừa vặn tuyệt đối trong hầu hết mọi không gian mà sản phẩm này được đặt vào. 
Yamaha YDP-145
Bàn phím và bàn đạp của đàn

Đánh giá

  • YDP-145 là một trong nhưng sản phẩm đàn Piano điện chất lượng thuộc phân khúc 20 đến 25 triệu mà nhà sản xuất hướng đến. Tuy nhiên, trong phân khúc này không chỉ có thương hiệu Yamaha, mà còn có Piano điện Kawai với sản phẩm KDP-120 cũng là một sự lựa chọn rất hợp lý và đáng xem xét, khi cả 2 thương hiệu trên đều từ Nhật Bản là đều là những nhà chế tác Piano xuất sắc nhất hiện nay.
  • Dù là sản phẩm được giới thiệu ra thị trường đầu năm 2022, nhưng có lẻ đây là sự thiếu sót trong việc cập nhật theo xu thế của Yamaha khi sản phẩm piano điện YDP-145 này chưa được tích hợp tính năng Bluetooth để mang lại những trải nghiệm mới đến với khách hàng. Trong khi đó, với cùng phân khúc dưới 25 triệu, thì  sản phẩm Piano điện Kawai KDP120 đã tích hợp tính năng bluetooth.

Xem thêm >>>>> So sánh đàn piano KDP 120 – YDP 145

Yamaha Ydp-145 Với Nguồn âm Cfx Grand
Yamaha YDP-145 với nguồn âm CFX Grand
  • Nhìn chung đây là một sản phẩm rất phù hợp với thị trường Việt Nam hiện nay khi hướng đến các khách hàng thuộc phân khúc entry – mid level. Thương hiệu Yamaha đã là sự bảo chứng cho những sản phẩm Piano điện chất lượng với rất nhiều khách hàng toàn câu, đặc biệt tại thị trường Việt Nam qua rất nhiều năm.
  • Với các khách hàng được hướng đến thì sản phẩm Digital Piano YDP-145 sẽ thuộc danh mục chọn lựa ưu tiên với rất nhiều tệp khách hàng với nhiều nhu cầu khác nhau: giải trí tại gia đình, luyện tập, biểu diễn, học hành…

CÔNG TY TNHH ÂM THANH NHẠC CỤ ACE

DC1: 70 Phan Khiêm Ích, Phường Tân Phong, Quận 7, TPHCM
DC2: 1A Đường 3 Tháng 2, Phường 11, Quận 10,TPHCM

Website: https://acemusic.com.vn/

 HOT LINE TƯ VẤN VÀ CUNG CẤP SẢN PHẨM

ĐÀN PIANO ĐIỆN

0931 309 730

TRUNG TÂM ACE MUSIC

- Thường xuyên khai giảng các lớp học đàn piano, đàn guitar, đàn violin, trống, thanh nhạc, đàn ukulele, đàn organ/keyboard ... nhận học viên mỗi ngày.
- Địa chỉ đăng ký: 70 Phan Khiêm Ích, Phường Tân Phong, Quận 7, TP.HCM.
Tư vấn giáo dục Hotline/Zalo: 0938198262 hoặc email: info.acemusicvn@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *