Nên tự học đàn guitar tại nhà hay học tại trung tâm?

Khi có ý định học đàn guitar chắc chắn nhiều người sẽ băn khoăn trước suy nghĩ nên tự học đàn guitar tại nhà hay học tại trung tâm? Để giải đáp thắc mắc này chúng ta hãy cùng tìm hiểu ưu – nhược điểm của từng hình thức nha.

Ưu và nhược điểm của tự học đàn guitar

Học đàn guitar tại nhà hay bất cứ hình thức học nào đều có những ưu và nhược điểm nhất định. Vậy tự học đàn guitar có ưu, nhược điểm gì? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

1. Ưu điểm tự học đàn guitar

Tự học đàn guitar sẽ giúp bạn được thoải mái thời gian, có thể luyện tập ở bất cứ lúc nào, ở bất cứ nơi đâu. Vì vậy bạn được tự do sáng tạo trong cách học cũng như cách chơi cho riêng mình.

Xem thêm>>>>>>>> Khóa học đàn guitar tại quận 7 TPHCM

Nen-tu-hoc-dan-guitar-tai-nha-hay-hoc-tai-trung-tam-1

Những trải nghiệm phong phú, thú vị: Do tự học đàn nên những kiến thức bạn tiếp thu được không theo một trình tự nào. Những mảnh ghép âm nhạc đến với bạn và tự bạn sẽ ghép chúng lại với nhau, giúp bạn tiếp thu cũng như trải nghiệm nhiều điều thú vị, phong phú.

Tiết kiệm chi phí: Bạn tự mày mò, tìm kiếm tài liệu để học đàn guitar nên sẽ không mất chi phí như khi học tại trung tâm.

2. Nhược điểm khi tự học đàn guitar

Bạn học không có một kế hoạch, lộ trình rõ ràng. Chính điều này sẽ làm cho quá trình học, chơi đàn của bạn có ít sự tiến bộ.

Dễ mắc phải những sai lầm khi chơi guitar: Do bạn tự mày mò, tự học nên đôi khi bạn sẽ gặp phải những lỗi chơi đàn như tay sai, bấm hợp âm sai… dẫn đến khó chơi đàn hơn hay khi chơi thường bị mỏi tay…

Dễ bỏ cuộc giữa chừng: Vì bạn không có người hướng dẫn, không biết nên học như thế nào, học để làm gì. Đôi khi gặp phải những khó khăn mà không biết cách khắc phục và vượt qua. Kết quả là chán nản, mệt mỏi và bỏ cuộc giữa chừng.

Nen-tu-hoc-dan-guitar-tai-nha-hay-hoc-tai-trung-tam-2

Ưu và nhược điểm khi học guitar tại trung tâm

Cũng giống như việc tự học đàn guitar tại nhà thì học đàn tại trung tâm cũng tồn tại hai mặt ưu điểm và nhược điểm. Cụ thể như sau:

1. Ưu điểm khi học đàn guitar tại trung tâm

Học nhanh tiến bộ, có hướng đi và lộ trình rõ ràng: Dưới sự hướng dẫn, giảng dạy của các giáo viên giàu kinh nghiệm nên bạn sẽ nắm chắc các kiến thức một cách bài bản, rõ ràng nhất. Vì vậy quá trình học tập sẽ đơn giản, dễ dàng và tiết kiệm thời gian hơn.

Nắm nền tảng kiến thức bài bản: Học tại trung tâm bạn sẽ biết được cái gì học trước, cái gì học sau và các kỹ năng chơi đàn sẽ đúng chuẩn hơn. Bên cạnh đó nếu có thắc mắc gì sẽ được giải đáp nhanh chóng, chính xác.

Nen-tu-hoc-dan-guitar-tai-nha-hay-hoc-tai-trung-tam-3

Ý thức học tập tốt hơn: Khi bạn bỏ chi phí để tham gia khóa học tại trung tâm chắc chắn bạn sẽ nghiêm túc hơn với số tiền bỏ ra để quyết tâm theo học. Bên cạnh đó dưới sự nhắc nhở, kèm cặp của giáo viên bạn sẽ ý thức, cố gắng học tập để nâng cao kỹ năng, kiến thức.

2. Nhược điểm khi học đàn guitar tại trung tâm

Tốn kém chi phí: Chắc chắn tham gia khóa học guitar tại trung tâm bạn phải bỏ ra một khoản chi phí nhất định.

Bị động trong thời gian học: Khi học tại trung tâm đa phần bạn sẽ phải sắp xếp công việc, học tập để đến lớp với thời gian giảng dạy mà thầy hay trung tâm đưa ra.

Nen-tu-hoc-dan-guitar-tai-nha-hay-hoc-tai-trung-tam-4

Dễ nhàm chán: Học tại trung tâm chắc chắn sẽ theo một khuôn mẫu nào đó. Chính điều này làm cho các bạn dễ nhàm chán, nhất là những bạn yêu thích sự sáng tạo.

Vậy nên học đàn guitar tại nhà hay trung tâm?

Như đã chia sẻ ở trên thì dù tự học đàn tại nhà hay đến trung tâm đều sẽ có ưu và nhược điểm nhất định. Do đó bạn hãy cân nhắc để lựa chọn hình thức học phù hợp nhất đối với mình. Tuy nhiên lời khuyên tốt nhất chính là kết hợp cả hai hình thức này để quá trình học đàn guitar sẽ đạt kết quả tốt, nhanh chóng và có thêm cả những sáng tạo mới lạ cho phong cách chơi của mỗi người.

Hi vọng thông qua những chia sẻ trên đây các bạn sẽ đưa ra quyết định học đàn guitar phù hợp nhất với mình nha. Chúc bạn sớm chơi đàn thành công!

CÔNG TY TNHH ÂM THANH NHẠC CỤ ACE

DC1: 70 Phan Khiêm Ích, Phường Tân Phong, Quận 7, TPHCM

DC2: 1A Đường 3 Tháng 2, Phường 11, Quận 10,TPHCM

Website: https://acemusic.com.vn/

 HOT LINE TƯ VẤN MIỄN PHÍ

0931 309 730

 

TRUNG TÂM ACE MUSIC

- Thường xuyên khai giảng các lớp học đàn piano, đàn guitar, đàn violin, trống, thanh nhạc, đàn ukulele, đàn organ/keyboard ... nhận học viên mỗi ngày.
- Địa chỉ đăng ký: 70 Phan Khiêm Ích, Phường Tân Phong, Quận 7, TP.HCM.
Tư vấn giáo dục Hotline/Zalo: 0938198262 hoặc email: info.acemusicvn@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *