Nên học đàn organ hay đàn piano khi mới bắt đầu?

Nên học đàn organ hay học đàn piano?

Đại đa số phụ huynh khi tìm kiếm khóa học đàn cho con thường băn khoăn không biết nên học đàn piano hay học đàn organ trước. Thường thì mọi người sẽ nghĩ rằng muốn học đàn piano vì nó đẳng cấp, sang trọng hơn so với đàn organ, nhưng lại đắn đo vì học đàn piano sẽ khó học và tốn nhiều chi phí hơn so với organ.

Mọi sự chú ý của phụ huynh đều tập trung vào vấn đề này mà lại quên mất đi một điều quan trọng, đó là trẻ thích học loại đàn nào và loại đàn nào thì hiện tại phù hợp với trẻ.

Xem thêm>>>>> Khóa học đàn pianokhóa học đàn organ

Nên học đàn organ hay đàn piano khi mới bắt đầu?

Một số lưu ý khi lựa chọn học đàn organ hay đàn piano

Sau đây là một số lưu ý giúp bạn có quyết định đúng đắn khi chọn lựa môn học đàn cho trẻ:

Việc cần làm là bạn phải xác định được bé có mong muốn học chơi đàn không? Học chơi nhạc cụ nói chung đều có ảnh hưởng tích cực đến sự phát triển của trẻ, nhưng nó chỉ thật sự tốt nếu như trẻ có đam mê yêu thích và học chơi đàn một cách tự nguyện, vui vẻ và thoải mái.

Vì vậy ngay từ đầu cần xác nhận ý định của trẻ vì nếu trẻ đã không thích và không muốn học thì dù bạn có ép buộc hay tốn nhiều thời gian công sức suy nghĩ nên cho trẻ học loại đàn nào thì cũng vô ích.

Ban đầu bạn có thể cho trẻ tham gia các buổi học thử tại các trường hay trung tâm âm nhạc, để biết trẻ có năng khiếu và thích hợp với loại đàn nào rồi hãy quyết định bộ môn cho bé học chơi.

Đối với những trẻ nhỏ dưới 6 tuổi thì không cần quan trọng vấn đề cho trẻ học đàn organ hay đàn piano vì ở độ tuổi này chỉ giúp trẻ tiếp xúc làm quen với đàn và cảm thụ âm nhạc, việc học đàn đối với trẻ đơn giản chỉ là gõ nhịp, chơi nốt trên đàn, hát theo giáo viên nên chưa cần phân biệt quá rõ ràng giữa piano và organ.

Đối với trẻ trên 6 tuổi, trẻ đã có sự nghiêm túc và có khả năng tiếp thu được chương trình học nhạc, bạn hãy giới thiệu chi tiết cho trẻ biết về hai loại nhạc cụ đàn piano và đàn organ sau đó để trẻ quyết định bộ môn nhạc cụ mình muốn học, tốt nhất là bạn hãy để trẻ trải nghiệm để cảm nhận thực tế về chúng.

Nên học đàn organ hay đàn piano khi mới bắt đầu?

Nếu trẻ vẫn không biết chọn loại đàn nào thì lúc này bạn có thể hỗ trợ cho trẻ. Đối với những trẻ có tính cách trầm, kiên nhẫn, giàu tình cảm, có tính độc lập tốt thì sẽ phù hợp với đàn piano hơn, ngược lại những trẻ yêu thích sự năng động, sôi nổi thì đàn organ là sự lựa chọn thích hợp nhất.

Bên cạnh đó bạn cũng cần xác định mục đích cho trẻ học chơi đàn, nếu mục đích là để cho trẻ học giải trí, tham gia khóa học vào thời gian rảnh rỗi nghỉ hè, hoặc để sinh hoạt cùng bạn bè thì có thể chọn đàn organ vì học đàn organ tương đối dễ học và chi phí đầu tư cũng không nhiều.

Còn nếu bạn và trẻ đã xác định đi theo con đường âm nhạc, rèn luyện cho trẻ sự tập trung cao và tính kiên nhẫn thì đàn piano lại là lựa chọn tốt hơn, học chơi tốt đàn piano sau này trẻ cũng dễ dàng hơn khi chuyển sang học những loại nhạc cụ khác.

Nếu bạn đã quyết định được việc nên học đàn organ hay đàn piano thì hãy tìm ngay một địa chỉ học nhạc cụ chất lượng để thực hiện niềm đam mê. ACE Music tự hào là địa chỉ uy tín chất lượng trong việc đào tạo các khóa học nhạc cụ nói chung và piano, organ nói riêng.  Với độ ngũ giảng viên chuyên nghiệp và môi trường học tập hiện đại, ACE Music chắc chắn là sự lựa chọn lý tưởng để học đàn cho người mới bắt đầu. Chúc các bạn thành công!

CÔNG TY TNHH ÂM THANH NHẠC CỤ ACE

DC1: 70 Phan Khiêm Ích, Phường Tân Phong, Quận 7, TPHCM

DC2: 1A Đường 3 Tháng 2, Phường 11, Quận 10,TPHCM

Website: https://acemusic.com.vn/

 HOT LINE TƯ VẤN MIỄN PHÍ

0931 309 730

TRUNG TÂM ACE MUSIC

- Thường xuyên khai giảng các lớp học đàn piano, đàn guitar, đàn violin, trống, thanh nhạc, đàn ukulele, đàn organ/keyboard ... nhận học viên mỗi ngày.
- Địa chỉ đăng ký: 70 Phan Khiêm Ích, Phường Tân Phong, Quận 7, TP.HCM.
Tư vấn giáo dục Hotline/Zalo: 0938198262 hoặc email: info.acemusicvn@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.