Mua đàn piano điện cũ nên hay không?

Hiện nay, nhu cầu mua và sử dụng đàn piano điện ngày càng gia tăng. Tuy nhiên, vì lý do giá cả hay vì một lý do nào khác mà một số người chọn mua đàn piano điện cũ. Đàn piano điện cũ có tốt không? Đây là câu hỏi mà khách hàng của ACE Music quan tâm nhất. Để giáp đáp thắc mắc cho quý khách hàng, dưới đây là những chia sẻ hữu ích dành cho bạn.

Đàn piano điện cũ sử dụng công nghệ cũ

Đàn piano điện không ngừng đổi mới, cải tiến về công nghệ. Vì vậy, những cây đàn piano điện cũ chắc chắn sẽ sử dụng công nghệ cũ và trở nên lạc hậu so với những cây đàn piano mới. Đồng thời, chất lượng âm thanh của đàn piano điện cũ sẽ không thể tốt và hoàn hảo được. Do đó, khi bạn lựa chọn một cây đàn piano điện cũ bạn phải chấp nhận sử dụng cây đàn có công nghệ cũ.

Xem thêm>>>>>đàn piano điện – ACE Music

Mua đàn piano điện cũ nên hay không?

Chất lượng các linh kiện và bộ phận của đàn piano điện cũ

Đàn piano điện cũ, tức là đàn đã qua sử dụng nên đôi khi có một số bộ phận, linh kiện đã sửa chữa hoặc thay thế, chất lượng linh kiện và bộ phận của đàn cũ đôi khi sẽ không được đảm bảo, thậm chí quá trình sử dụng dễ xảy ra hư hỏng. Do đó, bạn phải xem xét, đánh giá kỹ lưỡng về những bộ phận của đàn như:

  • Kiểm tra bàn phím: Nhiều cây piano điện cũ sẽ không còn độ nhạy tốt trên phím đàn, thậm chí có những phím đàn còn bị lỏng lẻo, ăn mòn và hư hỏng. Bên cạnh đó, độ vang cũng không thể hoàn hảo như đàn mới.
  • Kiểm tra âm thanh: Hãy đánh từng phím và cảm nhận âm thanh phát ra xem có vấn đề gì hay không. Đồng thời, cũng nên thử từng âm lượng của phím dựa trên từng lực nhấn ngón xem có thay đổi hay không…

Nhìn chung khi chọn mua một cây đàn piano điện cũ, chắc chắn chất lượng âm thanh cũng như độ bền của các thiết bị, bộ phận sẽ không thể bằng piano mới. Do đó, nếu mua đàn cũ bạn phải chấp nhận những rủi ro mà cây đàn mang lại.

Thời gian bảo hành

Đàn piano điện mới sẽ có thời gian bảo hành từ 1 đến 5 năm tùy thuộc vào từng model, từng hãng. Thế nhưng đàn piano điện cũ được bán bởi cá nhân hay những nơi bán lẻ thì thường không có thời gian bảo hành, nếu có thì chỉ bảo hành trong vòng vài ngày đến vài chục ngày.

Thời gian bảo hành đàn piano điện

Tại một số trung tâm hay những địa chỉ bán đàn piano cũ nổi tiếng thì thời gian bảo hành tối đa thường là 1 năm. Do đó, lựa chọn mua đàn tại những địa chỉ này sẽ giúp bạn yên tâm hơn về chất lượng, độ mới của các bộ phận, linh kiện và giá cả hợp lý.

Giá cả đàn piano điện

Có lẽ ưu điểm lớn nhất khi mua đàn piano điện cũ chính là giá cả phải chăng hơn so với đàn mới. Căn cứ vào thời gian sử dụng, đàn đã qua sửa chữa, hư hỏng hay chưa, tần suất sử dụng hoặc các yếu tố khác mà mức giá của piano điện đã qua sử dụng sẽ bằng 1/2 hoặc 1/3 so với đàn piano mới.

Do đó, mua piano điện cũ là giải pháp được những người có ngân sách hạn hẹp lựa chọn.

Có nên mua đàn piano điện cũ hay không?

Từ những rủi ro và ưu điểm khi mua đàn piano điện cũ mà ACE Music đã nêu ở trên, mỗi người sẽ đưa ra cho mình quyết định đúng đắn, phù hợp nhất.

Có nên mua đàn piano điện cũ

Tuy nhiên, theo nhận định và đánh giá của đại đa số thì những người nếu xác định theo đuổi piano lâu dài để chơi giỏi, chơi thành thạo thì không nên mua piano điện cũ. Bởi những rủi ro và chất lượng âm thanh của đàn cũ có thể sẽ là rào cản, gây ảnh hưởng đến quá trình học, luyện tập của người chơi.

Thay vào đó, bạn hãy đầu tư cho mình một cây đàn piano điện mới để sử dụng lâu dài, yên tâm hơn về chất lượng, độ bền, hiệu quả âm thanh, mang đến cho người chơi những trải nghiệm học tập đầy thú vị.

Để sở hữu một cây đàn piano điện mới, chất lượng, giá cả hợp lý cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn, các bạn hãy đến ngay với Công ty TNHH Âm Thanh Nhạc Cụ ACE của chúng tôi để được tư vấn, trải nghiệm sản phẩm, lựa chọn cho mình một cây đàn phù hơp nhất. Rất hân hạnh được phục vụ Quý khách!

CÔNG TY TNHH ÂM THANH NHẠC CỤ ACE

DC1: 70 Phan Khiêm Ích, Phường Tân Phong, Quận 7, TPHCM

DC2: 1A Đường 3 Tháng 2, Phường 11, Quận 10,TPHCM

Website: https://acemusic.com.vn/

 HOT LINE TƯ VẤN MIỄN PHÍ

0931 309 730

-20%
Quà tặng hấp dẫn
-6%
15.990.000
-4%
21.900.000
-4%
26.990.000
-5%
10.500.000
-24%
Quà tặng hấp dẫn
-10%
-10%
Quà tặng hấp dẫn
-12%
Quà tặng hấp dẫn

TRUNG TÂM ACE MUSIC

- Thường xuyên khai giảng các lớp học đàn piano, đàn guitar, đàn violin, trống, thanh nhạc, đàn ukulele, đàn organ/keyboard ... nhận học viên mỗi ngày.
- Địa chỉ đăng ký: 70 Phan Khiêm Ích, Phường Tân Phong, Quận 7, TP.HCM.
Tư vấn giáo dục Hotline/Zalo: 0938198262 hoặc email: info.acemusicvn@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.