Kinh nghiệm học Harmonica cho người mới

Sau khi chọn được loại kèn harmonica thì bước tiếp theo là tiếp thu, học hỏi kinh nghiệm và thực hành đều đặn. Cây harmonica 10 lỗ chuyên để thổi những nốt đơn, solo harmonica. Bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm học Harmonica giúp bạn chơi tốt hơn.

Kinh nghiệm cho người mới học Harmonica

Kinh nghiệm học Harmonica cho người mới

– Sau khi đã ghi nhớ âm thanh của nó thì bạn tập cho các nốt, nên nhớ tập cho đến khi thổi không khí chỉ vào đúng lỗ muốn thổi.

– Gương là người bạn rất tốt cho việc học Harmonica, hãy thổi Harmonica trước gương để thấy được là tay mình di chuyển Harmonica hay là đầu mình di chuyển. Nên nhớ là không bao giờ di chuyển đầu, đầu phải để cố định và chỉ di chuyển Harmonica đến nốt cần thiết. Trường hợp môi hay bị dính vào Harmonica, khó di chuyển thì bạn hãy liếm môi mình cho ướt thì không còn trở ngại gì xảy ra nữa.

– Điều thường xảy ra cho người mới chơi là bài thì có, nhưng thổi sao không giống, đó là do hơi của bạn khi thổi vào vẫn chưa được đều và chuẩn. Luyện Harmonica tốt nhất là 1 ngày 3 lần, mỗi lần từ 10- 15 phút là đã quá đủ.

– Về kĩ thuật thở, nên thở đều đặn và nhịp nhàng, cố gắng luyện để khi hút hơi vào bằng miệng thì cùng lúc hít hơi vào lỗ mũi. Khi chơi thì không lấy hơi, việc thổi ra và kéo vào nhanh khiến không khí chưa kịp đến phổi thì đã bị tống ra, gây nên việc chóng mặt cho người chơi, cho nên việc hít vào bằng mũi đồng thời với miệng là rất quan trọng để giúp cho chơi 1 bài thật hòan chỉnh và có hồn.

– Về việc bảo quản, tuyệt đối không bao giờ rửa với nước hay xà bông, vì trong xà bông có chất kiềm sẽ làm ảnh hưởng xấu tới âm thanh, chỉ lau phía ngòai trên miệng lỗ, và thổi Harmonica sau khi đã đánh răng và miệng thật sạch, khi bạn đã chơi hay, khi đó âm thanh có thay đổi thì bạn cũng có thể nhận thức ra được là Harmonica của bạn cần được lau chùi. Bạn có thể dùng bông gòn quấn vào cây nhỏ rồi nhẹ nhàng lau phía trong từng lỗ.

Cách chơi kèn harmonica cho người mới

Không chỉ có âm nhạc là cầu nối gắn kết mọi người với nhau mà chiếc Harmonica cũng làm được điều đó. Dù mọi người có bất đồng về ngôn ngữ nhưng vẫn với niềm đam mê yêu thích chơi Harmonica thì tất cả điều đó không là gì cả. Do đó, có thể hiểu được vì sao kèn harmonica lại được nhiều người tìm hiểu và theo học. Nhưng, để có thể chơi một bản nhạc hay thì bạn cần biết cách chơi Harmonica đúng nguyên tắc.

Đối với những người nghiên cứu chuyên sâu về Harmonica cũng như những người chơi chuyên nghiệp thì không hề khó. Nhưng nó lại là quá trình khó khăn mà những người mới bắt đầu học phải trải qua. Để có thể chơi kèn harmonica được nhanh và hay thì trước hết bạn cần nắm chắc nguyên tắc chơi như thế nào? Khi chơi kèn harmonica hãy nhớ nguyên tắc thổi các lỗ số lẻ 1,3,5,7..tức các nốt C,E,G là thổi ra, còn lỗ số chẵn 2, 4, 6, 8( do, fa, la, si) là hít vào. Khi mới bắt đầu học chơi kèn Harmonica nên tập những nốt thổi ra trước, cố gắng nghe và thuộc âm thanh của nó.

Chúc các bạn thành công!

Ngoài ra, bạn muốn được chỉ dạy thực hành một cách chuyên môn có thể đến cửa hàng của ACE Music. Đến đây bạn không chỉ được ngắm các loại kèn harmonica của những thương hiệu nổi tiếng được chúng tôi nhập khẩu chính hãng. Mà còn được hỗ trợ nhiệt tình thổi Harmonica từ các giáo viên có kinh nghiệm chuyên môn cao.

CÔNG TY TNHH ÂM THANH NHẠC CỤ ACE

DC1: 70 Phan Khiêm Ích, Phường Tân Phong, Quận 7, TPHCM

DC2: 1A Đường 3 Tháng 2, Phường 11, Quận 10,TPHCM

Website: https://acemusic.com.vn/

 HOT LINE TƯ VẤN MIỄN PHÍ

0931 309 730

TRUNG TÂM ACE MUSIC

- Thường xuyên khai giảng các lớp học đàn piano, đàn guitar, đàn violin, trống, thanh nhạc, đàn ukulele, đàn organ/keyboard ... nhận học viên mỗi ngày.
- Địa chỉ đăng ký: 70 Phan Khiêm Ích, Phường Tân Phong, Quận 7, TP.HCM.
Tư vấn giáo dục Hotline/Zalo: 0938198262 hoặc email: info.acemusicvn@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *