Khi nào chơi một nốt nhạc – Nốt nhạc kéo dài trong bao lâu

Trong bài này, chúng ta sẽ không tìm hiểu về cao độ của nốt nhạc như (đô, rê, mi..) nhưng sẽ tìm hiểu về trường độ của nốt nhạc. Trong quá trình học chúng ta sẽ biết được những kiến thức sau:

1. Khi nào thì bạn chơi nốt nhạc đó.

2. Nốt nhạc đó sẽ kéo dài trong bao lâu.

Các bạn cần chú ý rằng những nốt lặng cũng có tầm quan trọng như những nốt nhạc bình thường vì “nếu bạn có thể thưởng thức âm nhạc, bạn cũng phải học cách thưởng thức những khoảng lặng”. Chúng ta sẽ tìm hiểu nốt nhạc và nốt lặng cùng một lúc trong bài viết này.

Để dễ dàng trong việc học, hãy hình dung chúng ta đang sử dụng bài hát có nhịp 4, nghĩa là bài nhạc được đếm 1, 2, 3, 4, 1, 2, 3, 4 đều nhau.

Nốt tròn – Nốt lặng tròn

Nốt tròn (whole note) là nốt nhạc có giá trị lớn nhất, trong bản nhạc có nhịp 4 thì nốt tròn sẽ kéo dài trong 4 nhịp. Nốt lặng tròn có giá trị tương tự.

Bạn có thể thấy ký hiệu giống một nút bấm đang hướng xuống dưới tương đương với nốt lặng tròn. Khi nhìn thấy nốt này, các bạn sẽ giữ im lặng trong 4 nhịp.

Nốt trắng – Nốt lặng trắng

Nốt trắng (half note) có giá trị bằng một nửa nốt tròn, nghĩa là trong bài hát nhịp 4 nốt trắng sẽ có giá trị là 2. Nốt lặng trắng có giá trị tương tự.

Khi nhìn thấy dấu lặng trắng, các bạn giữ im lặng trong 2 nhịp

TRUNG TÂM ACE MUSIC

- Thường xuyên khai giảng các lớp học đàn piano, đàn guitar, đàn violin, trống, thanh nhạc, đàn ukulele, đàn organ/keyboard ... nhận học viên mỗi ngày.
- Địa chỉ đăng ký: 70 Phan Khiêm Ích, Phường Tân Phong, Quận 7, TP.HCM.
Tư vấn giáo dục Hotline/Zalo: 0938198262 hoặc email: info.acemusicvn@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.