Khám phá những công nghệ bàn phím của đàn piano điện Yamaha

Các dòng đàn piano điện Yamaha đều sử dụng những công nghệ để chế tạo bàn phím mô phỏng sao cho giống nhất với bàn phím đàn piano cơ. Trải qua thời gian Yamaha đã có rất nhiều công nghệ bàn phím giả lập để mang đến cảm xúc tuyệt vời, hiệu quả nhất như chơi trên đàn piano cơ. Vậy những công nghệ bàn phím Yamaha điện là gì? Qua bài viết dưới đây hãy cùng chúng tôi khám phá những công nghệ bàn phím của đàn piano điện Yamaha.

Xem thêm>>>>>>>>>> Các dòng đàn piano điện của thương hiệu Yamaha

Những công nghệ bàn phím của đàn piano điện Yamaha

Phím Semi-weight keys

Công nghệ phím Semi-Weight thực chất chính là công nghệ giao thoa giữa phím đàn piano điện và đàn organ. Do đó loại công nghệ này không có độ nặng và nhạy như piano cơ nhưng bù lại cho phép khả năng lướt phím nhanh, linh hoạt.

Semi-Weight được trang bị trên các dòng đàn piano portable (dòng đàn nhỏ gọn) và midi controller để đảm bảo tiêu chí linh hoạt khi di chuyển. Thông thường các dòng đàn này thường trang bị 61, 76 hay 88 phím.

Phím Graded Hammer Standard (GHS)

Đây là công nghệ bàn phím giả lập có sự tương xứng với độ nặng và nhạy của bàn phím đàn piano cơ. Vì thế công nghệ này nhận được sự yêu thích, đánh giá của rất nhiều người, đặc biệt là các giáo viên. Do đó những cây đàn piano điện Yamaha sử dụng công nghệ Graded Hammer Standard được lựa chọn rộng rãi trong các trường nhạc.

Kham-pha-nhung-cong-nghe-ban-phim-cua-dan-piano-dien-yamaha-1

Công nghệ này sẽ thiết kế các nốt cao ở mức nhẹ và nốt trầm sẽ được thiết kế nặng. Do đó khi lướt phím trên công nghệ này cảm giác như đang trải nghiệm trên cây piano cơ giống đến 90%.

Hiện nay một số model của Yamaha có sử dụng công nghệ bàn phím GHS như đàn piano điện Yamaha YDP-103, đàn P-115, đàn P-125, đàn Yamaha YDP-144,… Những dòng đàn này chủ yếu phục vụ cho học sinh, sinh viên – những người mới làm quen, học tập với đàn piano điện có hệ thống bàn phím đúng chuẩn để học và mức giá hợp lý.

Phím Graded Hammer (GH)

Công nghệ phím Graded Hammer đảm bảo ngay cả khi bạn đàn các nốt lặp đi lặp lại nhiều lần vẫn đảm bảo độ chính xác cao. Phím hoạt động êm mượt, trơn tru và hầu như không có tiếng động, nếu có thì rất ít. Do đó những cây đàn piano điện Yamaha có sử dụng công nghệ này thường hướng đến đối tượng khách hàng là những nghệ sĩ bán chuyên.

Kham-pha-nhung-cong-nghe-ban-phim-cua-dan-piano-dien-yamaha-2

Tiêu biểu cho công nghệ này có thể kể đến một số cây đàn piano điện Yamaha như Yamaha P255 và Yamaha YDP-S52 và Yamaha YDP 181.

Phím Graded Hammer 3 (GH3)

GH3 có độ chính xác và độ nhạy gần như đạt mức hoàn hảo giống piano cơ. Công nghệ này có trang bị thêm cảm biến xóc nên khi ấn lực lần hai người chơi sẽ cảm nhận rõ ràng được trọng lực của phím. Thậm chí ngay cả lần nhấn phím đầu tiên người chơi chưa thả hoàn toàn phím nhưng vẫn cảm nhận rõ trọng lực của phím. Với đặc điểm này nên người chơi có thể thao tác tốc độ cao tại một nốt nhiều lần vối độ chuẩn xác hơn hẳn hệ phím GH và GHS.

Công nghệ này được trang bị cho các dòng đàn Clavinova của Yamaha. Tiêu biểu phải kể đến Yamaha YDP-164, Yamaha YDP-S54, Yamaha CLP 525, Yamaha CLP 440.

Phím Graded Hammer 3X (GH3X)

Graded Hammer 3X có sự vượt bậc hơn công nghệ GH3 chính là bổ sung thêm “cơ chế thoát”. Nhờ bổ sung thêm cơ chế này cảm giác tiếng click chỉ có thể nghe thấy rõ khi bạn đánh trên những tổ hợp phím nhẹ nhất. Vì thế công nghệ này mang đến bàn phím được đánh giá tương tự như cây đại dương cầm.

Kham-pha-nhung-cong-nghe-ban-phim-cua-dan-piano-dien-yamaha-3

Nếu bạn muốn trải nghiệm công nghệ phím này hãy sắm ngay một vài model tiêu biểu như CLP 525, CLP 625, CLP 535, CLP 665GP.

Phím Natural Wood (NW) and Natural Wood X (NWX)

Đây là những công nghệ phím mà gỗ tự nhiên sẽ được dùng để chế tác phím trắng. Vì vậy mang đến cảm giác lướt ngón hoàn hảo như đang chơi trên cây đại dương cầm. Đây có thể nói là những công nghệ phím đàn piano điện Yamaha hoàn hảo nhất tính đến thời điểm hiện tại.

Một số model tiêu biểu có dùng công nghệ này là Yamaha P-515, CVP-609, CLP 645, CLP 585…

Trên đây là những công nghệ bàn phím piano điện Yamaha được đánh giá cao. Vì vậy căn cứ vào những công nghệ này hi vọng bạn sẽ sớm lựa chọn cho mình cây đàn ưng ý, phù hợp nhất với nhu cầu, mục đích sử dụng.

CÔNG TY TNHH ÂM THANH NHẠC CỤ ACE

DC1: 70 Phan Khiêm Ích, Phường Tân Phong, Quận 7, TPHCM

DC2: 1A Đường 3 Tháng 2, Phường 11, Quận 10,TPHCM

Website: https://acemusic.com.vn/

 HOT LINE TƯ VẤN MIỄN PHÍ

0931 309 730

TRUNG TÂM ACE MUSIC

- Thường xuyên khai giảng các lớp học đàn piano, đàn guitar, đàn violin, trống, thanh nhạc, đàn ukulele, đàn organ/keyboard ... nhận học viên mỗi ngày.
- Địa chỉ đăng ký: 70 Phan Khiêm Ích, Phường Tân Phong, Quận 7, TP.HCM.
Tư vấn giáo dục Hotline/Zalo: 0938198262 hoặc email: info.acemusicvn@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *