Kawai ND-21, Piano Cơ sự lựa chọn tuyệt vời thay cho đàn Piano cũ (Secondhand Piano)

Tại Việt Nam, trong tất cả các loại nhạc cụ, thì Piano Kawai ND-21 là loại nhạc cụ phổ thông nhất được các bậc phụ huynh tin tưởng và cho con em của mình theo học bộ môn này. Chính vì vậy, chúng ta sẽ rất dễ dàng bắt gặp các shop nhạc cụ bán đàn Piano nhiều hơn cả so với các loại nhạc cụ khác. Vì thế, trên thị trường Việt Nam rất đa dạng các thương hiệu Piano Acoustic, đặc biệt là các loại Secondhand Piano (Piano cũ). Và tại Việt Nam, với dữ liệu trước đây thì trong khoảng 100 người mua piano, thì đã có khoảng 95 người chọn Secondhand Piano. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, tỷ lệ này đang được thu hẹp dần rất nhiều khi các hãng đàn Piano danh tiếng như Kawai, Yamaha đều có nhưng line sản phẩm dành cho phân khúc giá dưới 100 triệu thay vì trước đây để sở hữu 1 cây đàn Brandnew Upright Piano thì khách hàng phải chi ra với số tiền tối thiểu 150 triệu. Với giá thành chỉ trên 60 triệu, khách hàng có thể sở hữu được 1 sản phẩm Piano mới fullbox, rõ ràng đây chính là sự thay thể tuyệt vời cho các sản phẩm Secondhand Piano. 

Kawai ND-21 sự lựa chọn tuyệt vời thay cho đàn Piano cũ (Secondhand Piano)

Kawai ND-21
Kawai ND-21 sự lựa chọn tuyệt vời thay cho đàn Piano cũ

Trong các sản phẩm Piano mới với phân khúc giá dưới 100 triệu thì sản phẩm Kawai ND-21 nổi trội hơn tất cả và được giới chuyên môn, giáo viên, nghệ sĩ, pianist, và khách hàng đánh giá rất cao bởi những hiệu năng mà sản phẩm này mang lại.

Trước khi đi chi tiết về sản phẩm Kawai ND-21, nhạc cụ Ace Music xin điểm qua những nhược điểm của 1 sản phẩm secondhand piano mà khách hàng có thể dễ dàng nhận thấy

 Với 1 sản phẩm Piano Cơ dù là brandnew hay secondhand thì 2 yếu tố quan trọng nhất đó chính là Chất Âm (Tone) và Bộ Máy Cơ (Action). Những yếu tố về nước sơn, kiểu dáng, màu sắc là những thứ yếu khi nói về 1 cây đàn Piano. 

Trước tiên là Âm Thanh (Tone): đây chính là trái tim của 1 cây đàn Piano đích thực. Bảng cộng hưởng âm (Soundboard) chính là nguồn nuôi dưỡng cho trái tim ấy. Trái tim Tone có được khỏe và hoạt động trơn tru hay không đều phụ thuộc vào chính bảng Soundboard này. Hãy tưởng tượng rằng, một cây đàn Acoustic Piano được cấu thành bởi hơn 200 sợi dây đàn được kéo căng từ đầu bên này qua bên kia. Mỗi sợi dây với lực căng / lực kéo lên đến hàng trăm KG. Nghĩa là với tổng số dây, Soundboard phải chịu 1 lực căng dây tổng tối thiểu hơn 20 tấn, một khối lượng rất nặng. 

Nguyên vật liệu chính sử dụng để tạo nên Soundboard đó chính là Gỗ (thông thường là Vân Sam – Sitka Spruce) và Kim loại (thường là đồng) để cố định khung gỗ. Một cây đàn Piano cũ hiện nay trên thị trường thường thường đã được sử dụng với khoảng thời gian tối thiểu 30 năm, có những cây đàn trên 50 năm. Kim loại sẽ có tính ăn mòn, và rõ ràng trải qua quãng thời gian trên, lượng kim loại bị ăn mòn hoặc hư hại trên sản phẩm là rất lớn, có những vị trí chúng ta có thể nhìn thấy, tuy nhiên có những vị trí bị khuất thì khách hàng rất khó để nhận ra được. Bộ phận bị tổn thương nhiều nhất trong thời gian dài đó chính là Gỗ. Hãy hình dung rằng, 1 tấm gỗ khi phải chịu 1 lực căng dây lớn trong 1 khoảng thời gian dài sẽ gây ra những tổn hại như: 

 • Soundboard bị biến dạng: Nhìn sơ qua chúng ta có thể không nhân ra nhưng thực chất bảng Soundboard đã bị biến dạng tùy theo điều kiện: Điều này ảnh hưởng đến dòng chảy của âm thanh khi truyền tải
 • Với những biến đổi khí hậu: trong suốt quá trình sử dụng tại Nhật, hoặc lưu tại Việt Nam, đây đều là những nước có thời tiết khắc nghiệt, nơi thì rất lạnh và khô vào mùa đông, nơi thì lại có độ ẩm cao quanh năm như Việt Nam (có những tháng với độ ẩm cao trên 95%). Điều này làm cho các mạch gỗ bên trong bị thay đổi đáng kể, đôi lúc bị rạn nứt. Âm thanh rõ ràng không thể được truyền tải tốt trong điều kiện như thế này được, vì với những thớ gỗ bị rạn nứt thì âm thanh sẽ bị ngắt quãng ngay tại những nơi này. 
 • Sự chuyển động hoặc độ rung (vibration): Với bảng cộng hưởng âm sau thời gian sử dụng lâu dài (tùy điều kiện thời tiết) sẽ giảm đáng kể khi âm thanh được truyền tới từ dây khi búa đàn gõ vào. 
 • Âm thanh chói / treble: Âm thanh tạo ra khi búa được gõ vào dây đàn sau đó truyền âm đến soundboard để tạo ra âm thanh. Tuy nhiên, sau 40 năm sử dụng, các sơi dây đàn sẽ trở nên khô cứng (đôi khi bị rỉ sét) không còn đủ độ đàn hồi vốn có của 1 sơi dây tiêu chuẩn. Hơn nữa, đầu búa đàn được gọi là nỉ bọc búa thường được tạo ra từ lông cừu hoặc 1 loại hợp chất. Sau thời gian sử dụng cùng với thời tiết khắc nghiệt sẽ làm đầu búa này trở nên khô dần, nếu không muốn nói là cứng. Đầu búa đàn khô cứng khi va chạm vào sợi dây rĩ sét và cứng, hiển nhiên sẽ tạo ra những âm thanh thiên hướng về treble sẽ tạo sự khó chịu cho người nghe bởi tất cả các nốt đàn (từ note thấp đến cao) đều có chung hiện tượng giống nhau.
Kawai ND-21
Cận cảnh chiếc đàn Kawai ND-21

Quan trọng thứ 2 bộ máy cơ (Action): Bộ máy cơ được ví như là các hoạt động của cơ thể để giúp chúng ta khỏe mạnh. Bộ máy action chính là trạm trung chuyển tuyệt vời nhất tất cả những cảm xúc, kỹ thuật của Pianist đến với Soundboard. Nếu trạm trung chuyển này hoạt động không tốt, rõ ràng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng biểu diễn của 1 tác phẩm Piano, ảnh hưởng trực tiếp đến cảm xúc của người biểu diễn, đặc biệt là sẽ làm cho 1 tác phẩm piano không được truyền tải trọn vẹn đến khán thính giả. Hãy cùng điểm qua các điểm trừ của sản phẩm Secondhand Piano thường bắt gặp.

 • Trước tiên chính là độ nhạy các phím: các phím đàn được hoạt động theo nguyên tắc đòn bẩy va được kết nối với nhau bởi nhiều chi tiết khác nhau. Việc sử dụng qua nhiều năm sẽ làm các mối liên kết này bị hao mòn và độ nhạy sẽ không còn được như ban đầu. Hơn nữa, với việc biến đổi của khí hậu đặc biệt là độ ẩm vào các mùa mưa, các phím sẽ rất khó để phản hồi lại nhanh chóng, đôi khi dẫn đến tình trạng kẹt phím (hay còn gọi tình trạng dính phím). Điều nay sẽ gây nên cảm giác rất khó chịu khi 1 pianist đang thể hiện những bản nhạc với tốc độ cao, hoặc yêu cầu lực đánh mạnh
 • Độ nặng nhẹ các phím: việc sử dụng nhiều năm đặc biệt là những nốt thuộc âm vực trung (các note từ C3 đến C6) sẽ nhẹ dần (hay còn gọi nhão phím). Điều này sẽ tạo cảm giác như thể chúng ta đang đánh trên 1 cây đàn keyboard thay vì acoustic piano. Việc này ảnh hưởng rất lớn đến những bài tập Piano vỡ lòng đầu tiên khi yêu cầu các kỹ thuật, hoặc cảm giác phím ở những tư thế bấm phải được thực hiện 1 cách chuẩn mực nhất. 
 • Sự không đồng đều giữa các phím đàn: Chúng ta sẽ dễ dàng nhận ra vị trí các nốt (gồm cả đen và trắng) trên 1 cây secondhand piano sẽ không đều nhau. Sẽ có những phím cao hoặc thấp hơn, thay vì một cây đàn Piano chuẩn phải có các phim trắng / đen đều với nhau. Lỗi kỹ thuật này tuy rằng có thể sửa được nhưng sẽ lặp lại hiện tượng tương tự khi chúng ta sử dụng lâu ngày vì tính ổn định của 1 sản phẩm secondhand piano sẽ không thể lâu dài được
 • Pedal: Một cây đàn Piano Upright thông thường sẽ có 3 pedal bằng đồng, qua quá trình sử dụng lâu ngày, độ nặng / phản hồi của pedal sẽ trở nên nhẹ dần, có những lúc sẽ dẫn đến tình trạng kẹt pedal. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến khả năng biểu đạt cảm xúc của một bản nhạc piano khi mà khả năng nhấn nhả của các pedal không còn được phản hồi tốt như trước

Yếu tố khác: Ngoài 2 đặc điểm then chốt, quan trọng vừa nêu trên. 1 cây đàn secondhand Piano rõ ràng còn có những vấn đề gian khải khác: 

 • Thời gian bảo trì liên tục: điều này sẽ tiêu tốn 1 khoản chi phí và thời gian không nhỏ
 • Chi phí lên dây: độ căng dây của chiếc đàn secondhand piano luôn sẽ không thể có độ ổn định cao được, vì thế các note / phím sẽ không thể giữ vững đúng chuẩn cao độ trong 1 thời gian dài
 • Linh kiện thay thế: với những hàng đàn đã ngừng hoạt động thì việc thay thế linh kiện chính hãng khớp 100% là điều rất khó. Điều này dẫn đến sự hoạt động không đồng đều giữa các bộ phận với nhau.
Kawai ND-21
Bàn phím đàn Kawai ND-21

Vậy đâu sẽ là giải pháp ổn thỏa nhất cho các bất cập trên với 1 mức đầu tư hợp lý?

Tại thị trường Việt Nam, sản phẩm brandnew piano được sử dụng phổ biến và tin dùng nhiều nhất đó chính là Kawai ND-21. Sản phẩm này luôn nằm trong danh mục piano mới yêu thích của các bạn beginner, nhu cầu giải trí tại nhà hoặc thậm chí là các giáo viên / giảng viên âm nhạc. Quý khách hàng có thể dễ dàng nhận ra sản phẩm Kawai ND-21 luôn đứng đầu trong danh sách các nội dung: “Top 10 đàn Piano cơ bán chạy nhất”, “Top đàn piano cho người mới bắt đầu”, “Top đàn Piano mới dưới 100 triệu”, “Top đàn Kawai bán chạy nhất”, hay “Top đàn Piano cơ”, “Top đàn piano cơ năm 2021”……

Kawai ND-21 chính là sự lựa chọn phù hợp nhất thay thế cho những khuyết điểm của 1 sản phẩm secondhand piano. Và đặc biệt với mức giá thành với ngân sách dưới 100 triệu sẽ rất phù hợp với khách hàng / người tiêu dùng ở phân khúc beginner hoặc intermediate. Quan trong hơn cả, mức giá của 1 sản phẩm Kawai ND-21 tại thị trường Việt Nam được so sánh là rẻ hơn từ 20% so với tất cả các nước khác trên thế giới. Dưới đây là bảng giá Kawai ND-21 tại 1 số quốc gia / lục địa

Thailand 155.000 bath 105.000.000 VND
Malaysia 21.100 RM 115.000.000 VND
Australia 6.490 AUD 109.000.000 VND
Euroupe 4.100 Euro 107.000.000 VND

Xem thêm >>> Đàn Piano Kawai – Thương Hiệu Đàn Piano Hàng Đầu Nhật Bản <<<

Các đặc điểm nổi bật của sản phẩm Kawai ND-21 với các sản phẩm secondhand Piano

 • Bộ máy cơ cục nhạy – siêu phản ứng (Ultra – responsive action): Điểm cốt lõi trong bộ máy cực nhạy và nhanh này đó chính là công nghệ ABS Composite Action. Đây chính là công nghệ tiền thân của bộ máy thiên niên kỷ III được sử dụng trên các dòng Piano K series của Kawai. Với công nghệ ABS này sẽ giúp cho tuổi thọ của sản phẩm được nâng cao rõ rệt, bên cạnh đó chất liệu ABS sẽ làm hài lòng tất cả những Pianist khó tính nhất khi cần 1 cây đàn Piano có độ nhạy bàn phím cao để thể hiện những bản nhạc yêu cầu tốc độ biểu diễn nhanh. 
 • Bảng cộng hưởng âm Soundboard: Được trang bị bởi gỗ Vân Sam nguyên khối cứng rắn (Solid Sitka Spruce), cùng với công nghệ xử lý gỗ xuất sắc của Kawai với gần 100 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Đảm bảo chắc chắn rằng những bảng soundboard được chính những kỹ sư chuyên nghiệp của Kawai chế tác, sẽ luôn là những bảng soundboard có độ truyền âm và biểu đạt âm thanh piano ở mức độ cao nhất
 • Búa đàn (Hammer): Kawai vẫn tự hào là 1 trong những nhà sản xuất búa đàn Piano cho chính các sản phẩm của hãng tạo ra, điều này mang lại sự kết nối bền chặt tuyệt đối cho các chi tiết bên trong, để đảm bảo các bộ máy được hoạt động tốt nhất
 • Âm thanh – Kawai mang trong mình đặc điểm của một giai điệu ấm và dày. Trong khi đó, nhiều cây đàn piano của các đối thủ khác lại có âm thanh sáng và mỏng. Âm thanh của tất cả các cây đàn piano đều trở nên sáng hơn theo thời gian, vậy lí do gì mọi người lại muốn bắt đầu với một cây đàn piano âm sáng và chỉ có thể sáng hơn? Bởi vì âm thanh piano Kawai ban đầu đã ấm hơn nên giai điệu vẫn giữ được độ dày và đầy hơn so với những thương hiệu khác sau quá trình sử dụng lâu dài.
 • Thiết kế: Sản phẩm được khoác lên mình 1 lớp đen bóng sang trọng với kiểu thiết kế đơn sắc sẽ mang lại sự phù hợp và vừa vặn với bất kể không gian nào mà sản phẩm Kawai ND-21 được đặt vào. Hơn nữa, với thiết kế bánh xe đôi sẽ giúp cho sản phẩm luôn được đứng vững chắc, và dễ dàng thuận tiện khi di chuyển từ nơi này sang 1 nơi khác trên cùng 1 mặt phẳng.

CÔNG TY TNHH ÂM THANH NHẠC CỤ ACE

DC1: 70 Phan Khiêm Ích, Phường Tân Phong, Quận 7, TPHCM
DC2: 1A Đường 3 Tháng 2, Phường 11, Quận 10,TPHCM

Website: https://acemusic.com.vn/

 HOT LINE TƯ VẤN VÀ CUNG CẤP SẢN PHẨM

ĐÀN PIANO ĐIỆN

0931 309 730

TRUNG TÂM ACE MUSIC

- Thường xuyên khai giảng các lớp học đàn piano, đàn guitar, đàn violin, trống, thanh nhạc, đàn ukulele, đàn organ/keyboard ... nhận học viên mỗi ngày.
- Địa chỉ đăng ký: 70 Phan Khiêm Ích, Phường Tân Phong, Quận 7, TP.HCM.
Tư vấn giáo dục Hotline/Zalo: 0938198262 hoặc email: info.acemusicvn@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.