Hướng dẫn cách sử dụng capo guitar hiệu quả

Hôm nay ACE Music sẽ giới thiệu cho các bạn một trong những phụ kiện đàn guitar rất quan trọng không thể thiếu với những người chơi guitar mới bắt đầu hay đã thành thạo, đó là kẹp Capo thường được gọi ngắn là Capo. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn cách sử dụng capo guitar một cách hiệu quả nhất.

Capo là một dụng cụ dùng để nâng tone một bài hát mà vẫn giữ được các thế bấm hợp âm đơn giản.

Tại sao sử dụng Capo khi chơi guitar?

Ví dụ bạn là một người mới học đánh đàn guitar và chỉ có thể chơi những hợp âm cơ bản trong giọng C hay Am, khi người hát yêu cầu hát bài hát ở giọng E thì với những người chơi mới sẽ gặp khó khăn trong việc bấm hợp âm. Tuy nhiên với sự trợ giúp của Capo thì bạn có thể kẹp vào ngăn thứ 4 (tăng lên 2 cung). Bằng cách này, bạn có thể sử dụng những thế bấm trong giọng C.

Chọn mua capo

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các loại capo với mẫu mã, kích thước và giá tiền khác nhau. Tuy nhiên chúng đề có những đặc điểm là nhỏ gọn và dễ sử dụng. Tùy vào khả năng của người chơi đàn mà chọn những loại capo khác nhau nhưng phổ biến nhất vẫn là loại kẹp được đủ 6 dây đàn guitar. Khi mua Capo cần lưu ý những điều sau:

– Sản phẩm không có những cạnh sắc nhọn nhô ra, vì như thế có thể làm trầy cần đàn của bạn

– Đảm bảo sản phẩm bạn mua có thương hiệu và chính hãng, như thế sẽ góp phần đảm bảo chất lượng của Capo trong thời gian dài sử dụng

Xem thêm>>>>> Địa chỉ bán Capo guitar tại TPHCM

Hướng dẫn cách sử dụng capo guitar hiệu quả

Hướng dẫn cách sử dụng Capo guitar

Trước khi sử dụng Capo, các bạn phải chắc rằng cần đàn guitar phải thẳng và dây đã được tune chuẩn. Vì nếu cần đàn chưa thẳng và dây chưa được tune đúng, khi xài capo, dây có thể sẽ bị áp lực làm cong cần đàn xước dây.

Khi kẹp capo, bạn cầm bóp mạnh và đảm bảo capo lọt qua tất cả các dây mà ko đụng chạm hay kéo dây. Rất nhiều người kẹp 1 phát thật nhanh vào, và thông thường bởi tính ma sát của mặt cao su tiếp xúc, dây đàn bị kéo xuống dưới, thậm chí dây 1 có thể lọt ra ngoài cần đàn.

Hướng dẫn cách sử dụng capo guitar hiệu quả

Sự biến đổi hợp âm khi sử dụng Capo

Hướng dẫn cách sử dụng capo guitar hiệu quả

Hình ảnh trên gần như cho bạn biết hết về sự thay đổi tông khi sử dụng capo với từng ngăn

Tuy nhiên các bạn không nên quá phụ thuộc vào capo, vì capo chỉ giúp bạn giải quyết nhanh vấn đề đang gặp phải. Trong trường hợp quá phụ thuộc vào capo thì cũng không tốt vì có thể một ngày bạn sẽ quên mang capo theo bên mình và sẽ gặp khó khăn trong việc bấm hợp âm. Điều tốt nhất vẫn là nên trang bị cho mình đầy đủ kiến thức và sự tập luyện để có thể xử lý trong mọi trường hợp.

Chúc các bạn thành công!

Trên đây là bài viết ACE Music cung cấp cho bạn với nội dung nhằm hướng dẫn cho bạn cách sử dụng capo guitar hiệu quả khi chơi guitar, hy vọng sẽ giúp bạn có thêm kiến thức, phục vụ cho quá trình chơi guitar của mình. Bên cạnh đó, ACE Music là địa chỉ cung cấp các loại nhạc cụ chính hãng, nhập khẩu trực tiếp và là địa chỉ bán các loại phụ kiện cho nhạc cụ. Mọi thắc mắc xin liên hệ theo thông tin dưới đây. Rất hân hạnh phục vụ quý khách.

CÔNG TY TNHH ÂM THANH NHẠC CỤ ACE

DC1: 70 Phan Khiêm Ích, Phường Tân Phong, Quận 7, TPHCM

DC2: 1A Đường 3 Tháng 2, Phường 11, Quận 10,TPHCM

Website: https://acemusic.com.vn/

 HOT LINE TƯ VẤN MIỄN PHÍ

0931 309 730

TRUNG TÂM ACE MUSIC

- Thường xuyên khai giảng các lớp học đàn piano, đàn guitar, đàn violin, trống, thanh nhạc, đàn ukulele, đàn organ/keyboard ... nhận học viên mỗi ngày.
- Địa chỉ đăng ký: 70 Phan Khiêm Ích, Phường Tân Phong, Quận 7, TP.HCM.
Tư vấn giáo dục Hotline/Zalo: 0938198262 hoặc email: info.acemusicvn@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.