Giới thiệu sơ lược về kèn Harmonica cho người mới bắt đầu

Trong thời buổi công nghệ phát triển ngày nay, âm nhạc đã trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu. Nó có thể giúp bạn sắp xếp lại suy nghĩ và mang lại hứng khởi mới cho ngày làm việc tiếp theo. Song song với các loại nhạc cụ như guitar, piano hay saxophone… Harmonica là loại nhạc cụ dễ sử dụng, âm thanh trong trẻo nên được rất nhiều người yêu thích. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về loại nhạc cụ này, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn một số thông tin sơ lược về kèn harmonica.

Kèn Harmonica là 1 loại nhạc cụ dễ sử dụng. Nó có âm thanh trong trẻo và có thể sử dụng cho nhiều phong cách âm nhạc.

Sơ lược về kèn Harmonica

Có 3 loại Harmonica chính được sử dụng phổ biến đó là: Diatonic Harmonica, Tremono Harmonica và Chromatic Harmonica. Trong đó, hơn 90% là sử dụng Diatonic, còn lại là Chromatic và Tremolo. Do mỗi loại được thiết kế để chơi một tone nên cả 3 lại có nhiều key khác nhau, tùy theo sở thích mà người chơi có thể chọn cho mình một key nào đó. Hầu hết mọi người thường chọn key C. Nhưng nghệ sĩ chuyên nghiệp luôn có rất nhiều loại với các key khác nhau để chơi được nhiều bài phù hợp với thể loại.

DIATONIC

Diatonic một loại phổ biến nhất của Harmonica, thường có từ 10 – 12 lỗ. Khi chơi nó tạo ra âm thanh ấm, chắc, phát ra âm đơn (single sound), dễ sử dụng các kỹ thuật: wahwah (hand effect), bend hoặc overblow, vibrato… Dòng Diatonic có rất nhiều loại key khác nhau để thích hợp cho nhiều thể loại nhạc khác nhau. Hiện nay Diatonic có thể chơi được các dòng nhạc như: Blue Harp, Folk Harp, Cross Harp, Straight Harp, Solo Harp….

Hiện nay trên thế giới, diatonic 10 holes là loại được sử dụng nhiều nhất vì sự nhỏ gọn dể mang đi. Tuy nhiên ở VN thường bán loại Straight Harp (Standard diatonic) – thích hợp với các thể loại nhạc Rock, Blue… nên cấu tạo của nó thiếu mất một note La (A) ở hole 3 (nếu sử dụng key C), điều này làm khó khăn trong việc chơi các bản nhạc dạng truyền thống (traditional) nhất là đối với các thể loại nhạc Châu Á.

Kèn Diatonic Harmonica

Kèn Diatonic Harmonica

CHROMATIC

Cho phép bạn chơi những bản nhạc mà mình yêu thích dù bản nhạc đó có bao nhiêu thăng gián và khóa gì. Choromatic là loại rất thích hợp để chơi những dòng nhạc như Jazz, Classic và các loại nhạc truyền thống. Không nên chơi Choromatic cho dòng nhạc Blue

Tuy nhiên, Chromatic Harmonica tương đối khó chơi vì phải sử dụng một cần bấm khi muốn chơi thăng gián. Nếu yêu thích chiếc kèn này, bạn sẽ phải thường xuyên luyện tập để có thể chơi nhạc điêu luyện. Ngoài ra, 1 cây chromatic có giá rất đắt thông thường phải trên 50 usd.

Kèn Choromatic Harmonica

Kèn Choromatic Harmonica

TREMOLO HARMONICA

Tremolo là loại kèn thích hợp cho người mới tập vì nó dễ sử dụng. Tremolo thường có ba kích thước: 16, 20, và 24 lỗ. Tremolo Harmonica thường có hàng lỗ đôi. Khi thổi tạo ra âm réo rắc thích hợp cho việc thổi bè. Tuy nhiên, Tremolo không chơi được thăng gián (có thể chơi được Mi# (Reb), Lab (Sol#) bằng cách sử dụng kỹ thuật bend và overblow)

Kèn Tremolo Harmonica

Kèn Tremolo Harmonica

Nếu sử dụng Harmonica key C có thể chơi những bài có tone C và Am. Nó được sử dụng nhiều ở các nước Đông Á, thích hợp với những thể loại nhạc truyền thống, dân ca….

Kèn Tremolo Harmonica có các loại như: Ocean Stars – Hohner, Butterfly – Đài Loan, Winner Harmonica – Suzuki (China), Suzuki của Nhật (Suzuki Timer…) hoặc có các loại của Trung Quốc.

Trên đây là những chia sẻ về những thông tin sơ lược về kèn Harmonica, chúng tôi hy vọng sẽ giúp bạn hiểu hơn, có thêm kiến thức để có thể dễ dàng lụa chọn kèn phù hợp nhất với mình. Hiện nay, với nhiều đơn vị cung cấp loại kèn này, mọi người nên lựa chọn đơn vị uy tín và có nhiều người đánh giá tốt. Trong đó,ACE Music là đơn vị cung cấp nhiều thiết bị âm thanh, nhạc cụ âm thanh uy tíntrên thị trường hiện nay.

Tại đây chúng tôi cung cấp các dòng sản phẩm kèn Harmonica, đều được nhập khẩu rõ ràng và nguồn gốc xuất xứ minh bạch. Chính vì vậy, chất lượng sẽ được đảm bảo và có chế độ bảo hành kèm theo. Bên cạnh đó, chúng tôi còn cung cấp nhiều dòng nhạc cụ khác như đàn piano, đàn organ, đàn guitar điện,… Với nhiều sự lựa chọn, mọi người sẽ dễ dàng chọn được sản phẩm phù hợp và ứng ý.

Nếu như mọi người còn có thắc mắc về sản phẩm thì hãy liên hệ với chúng tôi để được báo giá và hướng dẫn chi tiết nhất.

CÔNG TY TNHH ÂM THANH NHẠC CỤ ACE

DC1: 70 Phan Khiêm Ích, Phường Tân Phong, Quận 7, TPHCM

DC2: 1A Đường 3 Tháng 2, Phường 11, Quận 10,TPHCM

Website: https://acemusic.com.vn/

 HOT LINE TƯ VẤN MIỄN PHÍ

0931 309 730

Quý khách có thể tham khảo các sản phẩm kèn Harmonica bên dưới:

 

TRUNG TÂM ACE MUSIC

- Thường xuyên khai giảng các lớp học đàn piano, đàn guitar, đàn violin, trống, thanh nhạc, đàn ukulele, đàn organ/keyboard ... nhận học viên mỗi ngày.
- Địa chỉ đăng ký: 70 Phan Khiêm Ích, Phường Tân Phong, Quận 7, TP.HCM.
Tư vấn giáo dục Hotline/Zalo: 0938198262 hoặc email: info.acemusicvn@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.