Định hướng học nhạc dành cho những bạn mới bắt đầu

Tất cả các nhạc công, ca sĩ, hay là bất kì một người chơi nhạc cụ nào với những kỹ năng điêu luyện đều không phải vừa sinh ra mà đã biết chơi đàn. Họ đều như bạn, đều phải có thời gian đầu tìm hiểu, khám phá, luyện tập âm nhạc. Tuy nhiên, điều gì làm nên sự khác biệt, đó chính là các bạn cần có những định hướng đúng đắn trước khi bắt đầu theo đuổi niềm say mê âm nhạc của mình. Hãy lập kế hoạch, định hướng học nhạc cho mình, lựa chọn cho mình cách học tốt nhất và hiệu quả nhất.

Định hướng học nhạc dành cho những bạn mới bắt đầu

Định hướng học nhạc cho những bạn mới bắt đầu

Đầu tiên bạn hãy trả lời câu hỏi “Vì sao bạn đến với âm nhạc?”

Bạn ngưỡng mộ thần tượng của mình và ao ước một ngày nào đó bạn cũng có thể chơi được nhạc cụ và hát hay như anh ấy/cố ấy. Hoặc đây là sở thích của bạn, bạn muốn mình có thêm một chút tài riêng để gây ấn tượng cho ai đó. Hay vì mục đích to lớn hơn, bạn muốn thành lập một ban nhạc và biến âm nhạc thành sự nghiệp của mình. Dù bất kì lý do gì, điều quan trọng đầu tiên là bạn cần xác định bạn muốn trở thành người chơi nhạc như thế nào.

Nếu bạn học đàn đó là sở thích, chỉ đơn thuần là biết cho vui thì bạn chẳng cần quan tâm đến nhạc lý, nốt, hay nhịp điệu,… Điều bạn cần chỉ là bắt chước người khác và chỉ cần làm theo các video hướng dẫn trên internet bạn cũng có thể chơi được loại nhạc cụ mà bạn muốn. Đây là cách học đơn giản nhất và cũng khó có thể phát triển lên nhất. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ muốn vui thì đây là một sự lựa chọn phù hợp cho bạn.

Xem thêm>>>>> khóa học nhạc tại ACE Music center

Định hướng học nhạc dành cho những bạn mới bắt đầu

Nếu các bạn đến với âm nhạc không chỉ vì sở thích mà hơn thế đó là ước mơ nghề nghiệp, thì bạn chắc chắn cần phải biết về nhạc lý, cần nhiều thời gian để tập luyện và bạn hoàn toàn có thể chơi nhạc sử dụng âm nhạc theo khả năng của mình một cách tự do không cần bắt chước hay làm theo ai cả. Hơn thế, bạn còn có thể sáng tác và biểu diễn những ca khúc âm nhạc do mình viết ra, tuy nhiên thường thì những tác phẩm này không được “đỉnh” lắm, và chỉ được phổ biến ở khu vực địa phương, ở môi trường bạn sống.

Mức độ cao nhất, đẳng cấp chuyên nghiệp thật sự. Âm nhạc là sự nghiệp của bạn. Mục tiêu mà bạn vươn tới là sản xuất, biểu diễn, sáng tác, đào tạo âm nhạc, nếu đó là những gì bạn mong muốn thì bạn phải tìm đến các trung tâm đào tạo âm nhạc chuyên nghiệp chất lượng để trang bị cho mình những kiến thức âm nhạc cần thiết.

Vì sao cần định hướng học nhạc, xác định mục tiêu trước khi đến với âm nhạc? Vì những mục tiêu đặt ra khác nhau thì công sức, thời gian, ngân sách đầu tư cũng khác nhau. Thật lãng phí nếu bạn đầu tư quá nhiều chi phí để mua nhạc cụ chuyên nghiệp thật nhiều các tính năng nhưng chỉ để chơi cho vui, để giải trí, và bạn không thể sử dụng hết những tính năng tuyệt vời đó. Trong khi đó, những bạn muốn trở thành nhạc công chuyên nghiệp nhưng nhạc cụ của bạn không thể đáp ứng được yêu cầu sử dụng, tính năng quá ít, chất lượng âm thanh kém thì bạn không thể nào đạt được mục tiêu của mình.

Và khi bạn đã đặt mục tiêu trước khi làm, có nghĩa là bạn đã có định hướng cho mình để cố gắng phấn đấu phát triển cho đến khi đạt được mục tiêu và bạn sẽ không bị mất phương hướng nản chí bỏ cuộc giữa chừng. Rất nhiều bạn vì không biết mình muốn gì khi đến với âm nhạc nên chỉ sau một khoảng thời gian ngắn đã bỏ cuộc giữa chừng.

Hãy quyết định mình sẽ trở thành người học nhạc như thế nào. Và chúc các bạn thành công với định hướng âm nhạc mình đã chọn!

CÔNG TY TNHH ÂM THANH NHẠC CỤ ACE

DC1: 70 Phan Khiêm Ích, Phường Tân Phong, Quận 7, TPHCM

DC2: 1A Đường 3 Tháng 2, Phường 11, Quận 10,TPHCM

Website: https://acemusic.com.vn/

 HOT LINE TƯ VẤN MIỄN PHÍ

0931 309 730

TRUNG TÂM ACE MUSIC

- Thường xuyên khai giảng các lớp học đàn piano, đàn guitar, đàn violin, trống, thanh nhạc, đàn ukulele, đàn organ/keyboard ... nhận học viên mỗi ngày.
- Địa chỉ đăng ký: 70 Phan Khiêm Ích, Phường Tân Phong, Quận 7, TP.HCM.
Tư vấn giáo dục Hotline/Zalo: 0938198262 hoặc email: info.acemusicvn@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.