Bí quyết Chọn dây đàn cho guitar classic tốt nhất

Một cây đàn guitar chất lượng không tốt thì cho dù có sử dụng dây đàn tốt nhất thì cũng không thể làm âm thanh của nó đạt đến trình độ hoàn hảo được, nhưng nếu sử dụng dây đàn guitar không tốt lại làm giảm đi chất lượng âm thanh của một cây đàn guitar classic giá trị.

Sở hữu cho mình một chiếc đàn guitar classic chất lượng tốt là một điều không dễ dàng thế nhưng chọn mua một bộ dây cho đàn guitar classic chất lượng lại không quá khó khăn nếu bạn chịu khó tìm hiểu nó. Chọn được một bộ dây đàn guitar nylon chất lượng phù hợp cho cây đàn classic của bạn sẽ giúp cải thiện âm thanh của đàn.

Chọn dây đàn cho guitar classic

Hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ biết cách để chọn lựa một bộ dây đàn tốt cho cây đàn guitar classic của mình.

Những tiêu chuẩn để quyết định chọn một sản phẩm dây đàn guitar là gì?

Mức chi phí có thể đầu tư, kích cỡ dây đàn, âm thanh đặc trưng của dây đàn, bạn mong muốn tính chất gì ở dây đàn của mình, mua dây đàn của thương hiệu nào,..?

Đó là những vấn đề cần suy nghĩ trước khi bạn chọn mua dây đàn guitar classic, bạn có thể tham khảo ý kiến của người bán hàng thế nhưng bạn không nên phụ thuộc quá vì đó chỉ là lời khuyên mang tính chủ quan và bạn mới là người sử dụng và trải nghiệm trực tiếp âm thanh chiếc đàn của mình, dây đàn guitar tốt nhất cho cây đàn guitar classic của bạn chính là sản phẩm mà được bạn cảm nhận nó thích hợp nhất.

Thay dây đàn cho guitar classic

Các yếu tố cần xem xét là sức căng dây đàn, vật liệu chế tạo và chất lượng của dây. Dây đàn guitar classic so với đàn guitar acoustic sẽ lớn hơn, được làm từ vật liệu nylon, 3 dây bass được làm ra bằng cách quấn kim loại thường là đồng hoặc đồng mạ bạc quanh lõi nylon, dây đồng mạ bạc có tông sáng trong còn dây đồng có tông trầm ấm hơn nhiều nhưng thời gian sử dụng không lâu, 3 dây treble được làm từ dây nylon hoặc dây nylon tinh chế, hoặc sợi carbon hoặc chất liệu tổng hợp. Mỗi hãng đàn đã cho ra đời nhiều công nghệ chế tạo dây đàn guitar khác nhau.

Mỗi loại dây đàn guitar classic được sản xuất có sức căng không giống nhau, nó phụ thuộc vào kích cỡ của dây đàn dây càng to thì sức căng dây càng lớn và cũng tạo ra âm thanh lớn hơn, tăng âm bass của đàn

Chọn dây đàn xịn cho guitar classic

Chất lượng của dây đàn guitar phụ thuộc vào chất liệu làm dây đàn, độ bền bĩ và khả năng giữ tune của nó.

Những điều cần chú ý khi mua dây cho đàn guitar classic

Sử dụng dây càng căng thì độ rung của dây càng ít do đó dây không bị chạm vào phím, thế nhưng yêu cầu lực bấm dây đàn nhiều hơn và điều này sẽ gây khó khăn cho những bạn mới bắt đầu học chơi đàn guitar.

Đồng thời độ căng của dây đàn cũng ảnh hưởng nhiều đến âm thanh của đàn, dây càng căng cho âm thanh càng rõ, âm lượng mạnh, tiếng sáng nhưng tốn nhiều sức lực hơn và khá khó đàn hơn.

Hy vọng qua bài viết trên đây đã chỉ ra cho các bạn biết bí quyết hữu ích giúp bạn lựa chọn cho mình bộ dây cho đàn guitar classic chất lượng như ý muốn. Tại ACE Music bạn có thể tìm thấy bất cứ loại dây đàn chất lượng nào. Tất cả các sản phẩm dây đàn guitar tại đây đều được nhập khẩu chính hãng từ các thương hiệu nổi tiếng. Bạn có thể liên hệ qua thông tin dưới đây của công ty để được tư vấn và giải đáp tất cả những thắc mắc và đặt mua sản phẩm. Rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

CÔNG TY TNHH ÂM THANH NHẠC CỤ ACE

DC1: 70 Phan Khiêm Ích, Phường Tân Phong, Quận 7, TPHCM

DC2: 1A Đường 3 Tháng 2, Phường 11, Quận 10,TPHCM

Website: https://acemusic.com.vn/

 HOT LINE TƯ VẤN MIỄN PHÍ

0931 309 730

TRUNG TÂM ACE MUSIC

- Thường xuyên khai giảng các lớp học đàn piano, đàn guitar, đàn violin, trống, thanh nhạc, đàn ukulele, đàn organ/keyboard ... nhận học viên mỗi ngày.
- Địa chỉ đăng ký: 70 Phan Khiêm Ích, Phường Tân Phong, Quận 7, TP.HCM.
Tư vấn giáo dục Hotline/Zalo: 0938198262 hoặc email: info.acemusicvn@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.