Chia sẻ tư thế đặt tay chính xác cho trẻ bắt đầu học chơi đàn piano

Dù bạn đang học hay chơi piano điện hoặc piano cơ, thì việc đặt tay chính xác trên bàn phím sẽ giúp cho bạn thoải mái và chơi chính xác những diễn xúc, biểu cảm. Tư thế đặt tay là bài học cơ bản khi học chơi đàn piano. Bài học đầu tiên khi bắt đầu làm quen với việc học đàn piano là tư thế đặt tay trên phím đàn. Vậy cách đặt tay chính xác khi học chơi đàn piano là như thế nào ? và cách khắc phục khi đặt tay sai ra sao chúng ta cùng nhau tìm hiểu các bạn nhé!

Không để móng tay dài khi học chơi đàn piano

Khác với nhiều loại nhạc cụ khác, khi học chơi đàn piano, trẻ không nên để móng tay dài. Vì khi tiếp xúc với phím đàn sẽ tạo ra những âm thanh lạ do móng tay và phím đàn va vào nhau.

Xem thêm>>>>> Kinh nghiệm chọn mua đàn piano điện cho bé mới học

Không để móng tay dài khi học chơi đàn piano

Không để móng tay dài khi học chơi đàn piano

Vị trí đặt ngón tay lên phím khi học chơi đàn piano

Vị trí đặt bàn tay và ngón tay khi trẻ học chơi đàn piano là bước quan trọng nhất. Nó giúp cho con bạn có thể lướt phím nhanh và đi xa hơn trong việc học chơi đàn piano. Khi mới học chơi đàn piano, chắc chắn các giáo viên sẽ hướng dẫn kỹ bài học này. Tuy nhiên, một mẹo nhỏ, giúp các phụ huynh tập cho trẻ nhớ nhanh và hiệu quả là đánh dấu vào phím đàn hoặc đánh dấu vào các ngón tay của trẻ.

Vị trí đặt ngón tai khi học chơi đàn piano

Vị trí đặt ngón tai khi học chơi đàn piano

Tư thế đặt bàn tay khi học chơi đàn piano

Tư thế đặt tay đúng

* Cổ tay: Cổ tay người học chơi đàn piano nên để ngang với bàn phím Piano.

* Bàn tay và các ngón tay: khi đặt bàn tay trên các phím đàn, bạn cần nhắc bé giữ cho bàn tay luôn cong và ngón tay của các trẻ hơi cong ở tất cả các lần học chơi đàn piano.

– Khi bàn tay và các ngón tay hơi cong, con bạn sẽ không bị mỏi một cách nhanh chóng và ít có khả năng bị chuột rút. Mặt khác, trẻ có thể nhanh chóng tăng tốc độ khi học chơi đàn piano.

Bàn tay và ngón tay hơi cong khi học chơi đàn piano

Bàn tay và ngón tay hơi cong khi học chơi đàn piano

Các ngón tay khi chơi đàn Piano cũng gần giống như khi bạn gõ văn bản trên máy tính. Nếu con bạn không thực hành trên máy tính bao giờ, bạn có thể cho trẻ làm quen với tư thế tay này bằng cách giữ quả bóng tennis. Đây là tư thế tay đúng nhất khi học chơi đàn piano cơ và học chơi đàn piano điện.

luyện bàn tay và ngón tay khi học chơi đàn piano

Cách giữ quả bóng tennis giúp thực hành bài tập luyện bàn tay và ngón tay khi học chơi đàn piano

Vì sao tư thế đặt tay phải chuẩn

Tư thế tay không chuẩn có thể gây ra rất nhiều khó khăn khi lướt phím. Nghiêm trọng hơn, nếu trẻ học chơi đàn piano trong một thời gian dài với tư thế sai, trẻ có thể là bị viêm cơ tay (nhất là bàn phím khi học chơi đàn piano cơ).

+ Khó phát triển kỹ thuật học chơi đàn piano: Nếu bàn tay của trẻ không đúng tư thế, trẻ không thể tăng tốc độ khi học chơi đàn piano (một kỹ năng mà trẻ chơi đàn piano nào cũng cần phải có). Không những thế, tư thế tay sai cũng là nguyên nhân khiến bạn bị lỗi nhiều hơn khi lướt phím.

+ Dễ bị chuột rút: Một hạn chế mà những tay mới học chơi đàn piano thường hay gặp phải là tình trạng chuột rút. Nguyên nhân có thể do trẻ chưa khởi động kỹ các khớp tay, cũng có thể do con bạn để tay sai tư thế khi học chơi đàn piano.

Nếu bàn tay của trẻ bị chuột rút thường xuyên, chúng sẽ không thể luyện tập thường xuyên. Và nếu không thực hành thường xuyên, con bạn sẽ không thể trở thành một người học chơi đàn piano có kỹ thuật tốt.

CÔNG TY TNHH ÂM THANH NHẠC CỤ ACE

DC1: 70 Phan Khiêm Ích, Phường Tân Phong, Quận 7, TPHCM

DC2: 1A Đường 3 Tháng 2, Phường 11, Quận 10,TPHCM

Website: https://acemusic.com.vn/

 HOT LINE TƯ VẤN MIỄN PHÍ

0931 309 730

TRUNG TÂM ACE MUSIC

- Thường xuyên khai giảng các lớp học đàn piano, đàn guitar, đàn violin, trống, thanh nhạc, đàn ukulele, đàn organ/keyboard ... nhận học viên mỗi ngày.
- Địa chỉ đăng ký: 70 Phan Khiêm Ích, Phường Tân Phong, Quận 7, TP.HCM.
Tư vấn giáo dục Hotline/Zalo: 0938198262 hoặc email: info.acemusicvn@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *