Chi phí cho một khóa học đàn piano như thế nào là hợp lý

Học piano mang đến rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, tinh thần, kỹ năng xã hội, khả năng tư duy, tập trung… Vì thế hiện nay nhiều người có nhu cầu tham gia một khóa học đàn piano nhưng không biết chi phí thế nào là hợp lý. Do đó để giúp các bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này dưới đây sẽ là những thông tin hữu ích về chi phí cho một khóa học đàn piano, hãy cùng khám phá nhé.

Những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí của khóa học đàn piano

Nhiều người thắc mắc tại sao cùng học đàn piano mà mức học phí lại có sự khác nhau giữa từng lớp, từng khóa học. Điều này không hề vô lý mà khá hợp lý bởi trên thực tế chi phí cho khóa học đàn piano bị chi phối bởi những yếu tố sau đây:

1. Chương trình giảng dạy

Hiện nay tại các trung tâm dạy nhạc thường sẽ chia thành những chương trình giảng dạy khác nhau phù hợp với từng khả năng, nhu cầu học tập của mỗi người. Và đây cũng chính là yếu tố có ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí của khóa học.

Xem thêm>>>>> Khóa học đàn piano tại Quận 7 – TPHCM

Chi-phi-cho-mot-khoa-hoc-dan-piano-nhu-the-nao-la-hop-ly

Chẳng hạn khóa học đàn piano cơ bản sẽ có mức chi phí khác với khóa học nâng cao. Hay mức chi phí đào tạo những người chưa có sự hiểu biết với những người đã có kiến thức cơ bản về piano cũng có sự chênh lệch.

2. Số lượng học viên trong lớp học

Yếu tố tiếp theo có ảnh hưởng đến chi phí khóa học piano chính là số lượng học viên trong 1 lớp học. Hiện nay các trung tâm đều có sự lựa chọn hình thức lớp học là lớp học cá nhân, tức 1 giáo viên – 1 trò và lớp học theo nhóm. Thông thường lớp học theo nhóm sẽ có từ 2-4 người và 1 giáo viên.

Nếu bạn chọn lớp học cá nhân chắc chắn chi phí sẽ cao hơn lớp học nhóm. Bởi nếu chọn lớp học cá nhân bạn sẽ là người phải chi trả toàn bộ mức phí cho ngày đó. Trong khi đó lớp học nhóm thì mức phí sẽ chia đều cho các học viên nên học phí sẽ thấp hơn.

3. Trung tâm, cơ sở đào tạo piano

Hiện nay có rất nhiều trung tâm, địa chỉ nhận đào tạo, giảng dạy âm nhạc, trong đó có piano. Thế nhưng nếu xét cùng 1 khóa học thì chi phí ở mỗi địa chỉ lại khác nhau. Điều này phụ thuộc vào cơ sở vật chất, trang thiết bị, hệ thống phòng học, trình độ chuyên môn, kỹ năng sư phạm của giáo viên…

Chi-phi-cho-mot-khoa-hoc-dan-piano-nhu-the-nao-la-hop-ly-1

Chi phí cho một khóa học đàn piano như thế nào là hợp lý

Do chi phí cho khóa học đàn piano chịu sự chi phối của nhiều yếu tố khác nhau. Vì vậy không thể biết chính xác cụ thể khóa học đàn piano là bao nhiêu? căn cứ tùy từng cấp bậc, hình thức lớp học, chương trình mà người ta sẽ chia thành những mức giá phổ biến sau đây:

Với lớp học cá nhân, tức 1 học viên và 1 giáo viên thì mức giá trung bình dao động trong khoảng từ 2.500.000 – 5.000.000 VNĐ tùy bộ môn. Số buổi học thường là 12 buổi.

Lớp học piano theo nhóm cố định: Với hình thức này thông thường mỗi lớp sẽ dao động từ 2-4 người. Theo đó thời gian học sẽ được cố định theo tuần. Thông thường tổng số buổi với hình thức này là 12-16 với mức giá khoảng 2.400.000 VNĐ. Do đó nếu bạn bè, người thân của bạn có nhu cầu học đàn piano thì bạn có thể rủ họ cùng đi để giảm chi phí mà hỗ trợ quá trình học tập trên lớp và tại nhà tốt hơn.

Chi-phi-cho-mot-khoa-hoc-dan-piano-nhu-the-nao-la-hop-ly-2

Lớp học piano linh hoạt: Đây là hình thức học mà trung tâm sẽ ghép những người có thời gian rãnh rỗi để học cùng nhau với thời gian cho mỗi buổi dao động từ 70-90 phút. Chi phí cho khóa học đàn piano này thường là 3.000.000 đồng. Do đó đây là hình thức học piano trực tiếp có mức giá rẻ nhất nên được khá nhiều người lựa chọn.

Hi vọng với những thông tin chia sẻ trên đây các bạn sẽ hiểu rõ hơn về mức chi phí cho một khóa học piano hiện nay. Tuy nhiên để đảm bảo mức chi phí bỏ ra để theo học piano tương xứng với giá trị nhận được thì bạn nên tìm kiếm và lựa chọn trung tâm giảng dạy uy tín, chất lượng, chuyên nghiệp. Chúc bạn sớm thành công khi theo đuổi khóa học đàn piano.

Tham gia khóa học nhạc cụ tại trung tâm ACE chắc chắn bạn sẽ hài lòng. Vì thế hãy gọi ngay đến Hotine: 0938198262 để được tư vấn chi tiết về khóa học nhé. Rất hân hạnh được phục vụ Quý khách !

CÔNG TY TNHH ÂM THANH NHẠC CỤ ACE

DC1: 70 Phan Khiêm Ích, Phường Tân Phong, Quận 7, TPHCM

DC2: 1A Đường 3 Tháng 2, Phường 11, Quận 10,TPHCM

Website: https://acemusic.com.vn/

 HOT LINE TƯ VẤN MIỄN PHÍ

0931 309 730

TRUNG TÂM ACE MUSIC

- Thường xuyên khai giảng các lớp học đàn piano, đàn guitar, đàn violin, trống, thanh nhạc, đàn ukulele, đàn organ/keyboard ... nhận học viên mỗi ngày.
- Địa chỉ đăng ký: 70 Phan Khiêm Ích, Phường Tân Phong, Quận 7, TP.HCM.
Tư vấn giáo dục Hotline/Zalo: 0938198262 hoặc email: info.acemusicvn@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *