Bí quyết chọn đàn guitar dành cho các bạn gái

Hầu hết có đến 95% nghệ sĩ guitar là nam giới. Do đó, nghệ sĩ guitar nữ mang lại cho người xem những cảm nhận rất riêng: một chút nổi loạn, một chút trầm tư và một chút cá tính . ACE Music sẽ bật mí những bí quyết hữu ích để chọn một cây đàn guitar dành cho các bạn gái, giúp cho những cô nàng dễ dàng lựa chọn loại guitar phù hợp với cá tính, phong cách, hình thể của mình nhé!

Xem thêm>>>>>khóa học đàn guitar tại TPHCM

Bí quyết chọn đàn guitar dành cho các bạn gái

Chọn kích cỡ đàn phù hợp

Làm thế nào để chọn đàn guitar đúng kích thước phù hợp theo size nữ? Nó cũng tương tự như các bước chọn guitar bình thường. Tuy nhiên, sau đây là một số nét cần lưu ý khi lựa chọn đàn guitar dành cho các bạn gái là:

+ Vóc dáng cơ thể

+ Độ tuổi, chiều dài cánh tay, bàn tay

+ Phong cách âm nhạc…

Lựa chọn guitar phù hợp với cơ thể và dòng nhạc sẽ giúp cho các bạn nữ tự tin hơn khi học và chơi đàn guitar

Thực tế, đàn guitar cổ điển (guitar classic) và đàn guitar Acoustic có chiều dài khác nhau. Bạn có thể nhận biết kích thước của chúng dựa vào cách tính từ phím đàn đến ngựa đàn. Vì thế, người chơi có thể sử dụng cách tính trên để chọn đàn guitar phù hợp với chiều cao cơ thể và dòng đàn.

Chiều rộng của cần đàn

Đây là yếu tố rất quan trọng cho người mới bắt đầu chơi guitar cần tham khảo trước khi bạn muốn lựa chọn đàn cho riêng mình. Nếu để ý kỹ, ta thấy rằng, chiều rộng của cần đàn guitar cổ điển luôn rộng hơn guitar acoustic. Việc này ảnh hưởng đến khả năng chơi đàn của bạn. Vì một cần đàn rộng giúp cho người chơi dễ dàng chuyển nốt hơn vì khoảng cách giữa các dây xa nhau hơn. Tuy nhiên nó cũng có thể là khó khăn cho những bạn gái có bàn tay nhỏ. Với những tính năng dễ bấm và chuyển nốt của guitar cổ điển nên các giáo viên dạy guitar thường hướng người mới bắt đầu chơi đàn sử dụng guitar cổ điển hơn.

Chọn loại đàn guitar

Thực tế, những bạn nữ mới bắt đầu chơi đàn có xu hướng chọn guitar thùng nhiều hơn là guitar điện. Bên cạnh đó, học đàn guitar cổ điển sẽ cung cấp cho bạn nữ một nền tảng kỹ thuật vững chắc và dễ dàng thực hành lý thuyết âm nhạc hơn. Một cần đàn rộng hơn, dễ chuyển phách. Kích cỡ đàn cũng nhỏ hơn để cánh tay của bạn nữ không mỏi và đau khi chơi. Đáng chú ý nhất, dây nylon không cắt vào ngón tay như các dây thép trên đàn guitar acoustic hoặc guitar điện. Mặc dù sau này khi các bạn nữ thực hành guitar 1 vài tuần, những vết chai trên ngón tay sẽ phát triển.

Bí quyết chọn đàn guitar dành cho các bạn gái

Ngoài ra cần xem xét hai yếu tố sau đây khi lựa chọn đàn guitar dành cho các bạn gái 

+ Chọn guitar có trọng lượng vừa phải, nó khiến bạn không có cảm giác nặng và không gây áp lực lên các bộ phận khác trong cơ thể khi chơi lâu.

+ Lựa chọn cần đàn mỏng và không dài quá thì việc di chuyển và lướt ngón sẽ tiện hơn. Cách này tùy vào bàn tay và chiều dài cổ tay của bạn.

Chúc các bạn chọn được đàn guitar ưng ý!

CÔNG TY TNHH ÂM THANH NHẠC CỤ ACE

DC1: 70 Phan Khiêm Ích, Phường Tân Phong, Quận 7, TPHCM

DC2: 1A Đường 3 Tháng 2, Phường 11, Quận 10,TPHCM

Website: https://acemusic.com.vn/

HOT LINE TƯ VẤN MIỄN PHÍ

0931 309 730

 

 

-22%
-3%
12.990.000

TRUNG TÂM ACE MUSIC

- Thường xuyên khai giảng các lớp học đàn piano, đàn guitar, đàn violin, trống, thanh nhạc, đàn ukulele, đàn organ/keyboard ... nhận học viên mỗi ngày.
- Địa chỉ đăng ký: 70 Phan Khiêm Ích, Phường Tân Phong, Quận 7, TP.HCM.
Tư vấn giáo dục Hotline/Zalo: 0938198262 hoặc email: info.acemusicvn@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *