Review series trống điện Roland TD-02k mới nhất 2023

Series trống điện tử mới nhất thuộc dòng entry level vừa được Roland cho ra mắt khách hàng toàn cầu đầu năm 2023 mang tên TD-02 với 2 model TD-02K và TD-02KV. Với trống điện Roland TD-02K sẽ là phiên bản rút gọn với mức giá phải chăng hơn so với phiên bản tiêu chuẩn là trống điện tử Roland TD-02KV. 

Trống điện tử Roland TD-02K

Có thể nói series trống điện Roland TD-02 là phiên bản nâng cấp so với dòng series tiền nhiệm trước đó là Roland TD-1 cũng đã gặt hái được rất thành công trong thời gian vừa qua.

Hãy cùng với ACE Music điểm qua những đặc tính nổi trội nhất của dòng sản phẩm trống điện mới mang tên Roland TD-02 này nhé. 

Td-02k_front_lower_gal

Giá trống điển tử Roland TD-02K

 Được xem là phân khúc trống điện entry level (nhập môn) nên hiển nhiên mức giá thành của bộ đôi sản phẩm này sẽ khá dễ chịu, từ 10 đến 20 triệu. 

Trống điện tử Roland TD-02K Trống điện tử Roland TD-02KV
Giá 12.000.000 – 13.000.000 Giá 14.500.000 – 16.000.000
Td-02k_top_gal
Roland TD-02K

Đây được xem là mức giá thấp nhất của một bộ trống điện tử mang thương hiệu Roland. Tuy nhiên, với phân khúc này thì trên thị trường hiện nay cũng sẽ có rất nhiều sự lựa chọn trống điện tử với chất lượng không thua kém cạnh gì, thậm chí được xem là hợp lý hơn trong mức giá này. Có thể kể đến 2 sản phẩm trống điện tử Alesis Nitro Mesh, hay trống điện Carlsbro CSD500

So sánh trống điện Roland TD-02K và trống điện tử Roland TD-02KV

So sánh thông số kỹ thuật

Trống điện tử Roland TD-02K Trống điện tử Roland TD-02KV
Module: TD-02

Snare: PD-4

Tom 1-2-3: PD-4

Cymbal: CY-5 (hi-hat, crash, ride)

Pedal: KT-1

Hi-hat control: FD-1

Stand: TD-02K (3 chân)

Module: TD-02

Snare: PDX-8

Tom 1-2-3: PD-4

Cymbal: CY-5 (hi-hat, crash, ride)

Pedal: KT-1

Hi-hat control: FD-1

Stand: TD-02K (4 chân)

Td-02kv_front_gal
Trống điện tử Roland TD-02KV

 

Nhìn vào bảng thông số trên có thể nhận thấy rằng, đặc điểm đáng giá và tạo nên sự khác biệt lớn nhất giữa bộ trống điện tử Roland TD-02KV với TD-02K là chi tiết mặt Snare. Với trống điện Roland TD-02K vẫn là mặt snare cao su PD-4, và snare của Roland TD-02KV được nâng cấp lên hệ mặt lưới mesh head PDX-8. 

Tham khảo Roland TD-02KV: https://acemusic.com.vn/product/trong-dien-tu-roland-td-02kv/ 

Hardware-designed-for-quiet-playing
Hardware và thiết kế Roland TD

 

Bên cạnh đó, về mặt thiết kế, cụ thể đó chính là khung trống thì trống điện tử Roland TD02KV sẽ sử dung hệ 4 chân so với hệ 3 chân của TD02K. Với sự thiêt kế này, rõ ràng trống điện tử Roland TD-02KV sẽ tạo nên độ chắc chắn hơn rất nhiều so với TD-02K, cũng có thể nói TD-02KV sẽ tạo nên sự cân đối hơn so với TD-02K.

Mặt-lưới-mesh-head-pdx-8-trên-roland-td-02kv
Mặt lưới Mesh Head PDX-8 trên Roland TD-02KV

 

Cymal-roland-cy-5-với-tính-năng-choke-trên-trống-điện-td-02
Cymal Roland CY-5 với tính năng Choke trên trống điện TD-02

Sự chắn chắn là điều có thể dễ nhận thấy trên bộ khung của cả 2 sản phẩm này. Các phần kết nối và vật liệu sử dụng đê tạo thành nên bộ sườn của TD 02K và TD 02K là đặc điểm rất nổi bật tạo nên độ chống rung và sự cố định vũng chắc trong qua trình luyện tập trên bộ trống điện tử này. Bên cạnh đó, với thiết kế này, độ ồn tạo ra từ các giao động sẽ được giảm thiểu tối đa trên cả 2 bộ trống điện Roland TD-02K và TD-02KV khi so sánh với các sản phẩm còn lại cùng phân khúc.

Trống-điện-roland-td-02kv-với-khung-4-chân-chắc-chắn
Trống điện Roland TD-02KV với khung 4 chân chắc chắn

Hộp tiếng thế hệ mới Roland TD-02

Sound module được xem là yếu tố quyết định hầu như toàn bộ chất lượng của bộ gõ được phát ra. Công nghệ tái tạo âm thanh từ V-Drum của Roland luôn được xem là hoàn hảo nhất mà bất kỳ thương hiệu khác chưa kể sánh kịp. Với sound module TD-02 trên bộ trống điện tử Roland TD 02K và TD 02KV cũng không phải ngoại lệ. 

Series TD-02 sở hữu hộp tiếng với 16 bộ drum kits tiêu chuẩn chất lượng cao. Với số lượng bộ gõ được trang bị trên, đảm bảo rằng 2 bộ trống điện tử Roland TD02K và TD02KV có thể đáp ứng tốt được rất nhiều nhu cầu giải trí khác nhau từ những dòng nhạc như Rock, Jazz, Ballad, và cả những dòng nhạc điện tử Electro. 

Hộp-tiếng-sound-module-trên-td-02-và-td-02kv
Hộp tiếng Sound Module trên TD-02 và TD-02KV

Ngoài ra, hộp tiếng TD-02 còn đa năng trong các kết nối. Khách hàng có thể kết nối với nền nhạc backing track qua cổng mix-in với jack 3.5mm. Không những thế, TD-02K và TD-02KV còn có thể giao tiếp vói thiết bị Boss Bluetooth® Audio MIDI Dual Adaptor để kết nối streaming không dây với các thiết bị thông minh như Iphone, Ipad. 

Kết-nối-wireless-streamming-với-iphone-trên-roland-td-02
Kết nối wireless streamming với Iphone trên Roland TD-02

Hộp tiếng Roland TD-02 được trang bị màn hình LCD với 2 hàng hiển thị tạo độ trực quan và dễ nhìn. 

Trống điện tử Roland series TD-02 sẽ phù hợp với ai?

Vì thuộc phân khúc entry level, nên chắc chắn rằng 2 bộ trống điện tử Roland TD02K và TD02KV sẽ là sự lựa chọn phù hợp với những khách hàng đang tìm kiếm bộ trống điện để sử dụng vào việc luyện tập, giải trí đơn giản, và đặc biệt với những buồi pinic ngoài trời bởi sự cơ động, gọn nhẹ, dễ dàng di chuyển. Tin chắc rằng đây sẽ luôn thuộc danh mục sản phẩm đầu tiên khi khách hàng nghĩ về những bộ trống điện cho những hành trình đầu tiên của một drummer. 

Ngoài ra, trên thị trường hiện nay cũng sẽ luôn có những sản phẩm khác cùng phân khúc với những review, đánh giá rất tích cực từ khách hàng

  • Cùng phân khúc giá với trống điện tử Roland TD-02K, khách hàng cũng có thể tham khảo trống điện tử Alesis Nitro Mesh, đây cũng là dòng sản phẩm thuộc Top những bộ trống điện xuất sắc nhất hiện nay.

Tham khảo Alesis Nitro mesh: https://acemusic.com.vn/product/trong-dien-tu-alesis-nitro-mesh/ 

Trống-điện-tử-alesis-nitro-mesh
Trống điện tử Alesis Nitro Mesh
  • Trong khi có, với trống điện Roland TD-02KV, các bạn cũng có thể tham khảo một sản phẩm khác cao hơn đó chính là Roland TD-07DMK, tin chắc rằng trải nghiệm mà bộ Roland TD-07DMK sẽ luôn mang lại cho các bạn sự hài lòng tuyệt đối.

Tham khảo Roland TD-07DMK: https://acemusic.com.vn/product/trong-dien-tu-roland-td-07dmk/ 

Trống-điện-tử-roland-td-07dmk
Trống điện tử Roland TD-07DMK

 

Tham khảo trống điện Carlsbro CSD500: https://acemusic.com.vn/product/carlsbro-csd500-mat-luoi-bo-trong-dien/ 

Nếu bạn quan tâm đến sản phẩm trống điện tử Roland TD-02k hoặc có bất kì thắc mắc nào vui lòng để lại thông tin hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tối để được tư vấn.

 

TRUNG TÂM ACE MUSIC

- Thường xuyên khai giảng các lớp học đàn piano, đàn guitar, đàn violin, trống, thanh nhạc, đàn ukulele, đàn organ/keyboard ... nhận học viên mỗi ngày.
- Địa chỉ đăng ký: 70 Phan Khiêm Ích, Phường Tân Phong, Quận 7, TP.HCM.
Tư vấn giáo dục Hotline/Zalo: 0938198262 hoặc email: info.acemusicvn@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.