Cách chọn mua và phân biệt dây đàn guitar D’addario chính hãng

Ngoài việc sỡ hữu cho mình 1 cây đàn guitar classic thật tốt thì các vấn đề khác như dây đàn cũng là 1 trong các yếu tố quyết định đến cây đàn guitar mà mình đang sử dụng có phát ra âm thanh có hay hay không. Vậy bạn đã biết cách chọn mua dây đàn tốt nhất cho cây đàn guitar của mình chưa, nếu ai chưa biết thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Các loại dây đàn Guitar tốt nhất trên thế giới sẽ không làm cho một cây đàn guitar classic giá rẻ có âm thanh tuyệt vời, nhưng dây đàn chất lượng kém sẽ làm hỏng âm thanh của một cây đàn guitar cổ điển tốt.

1. Bao đựng dây D’addario thế nào?

Theo như trang Play Real của D’addario, thì bao đựng dây D’addario có 3 kiểu như sau:

Đợt dây có bao đựng trong suốt vào khoảng cuối năm 2012. Tuy nhiên đến tháng 10/2013 và mới nhất là 2/2014, đợt dây mới nhất được nhập về có bao bì màu xám, thay vì là bao trong suốt như hình ở dưới đây.

Hình bên trái là bao của năm 2012, bên phải là bao mua sau 10/2013, bấm vào ảnh để phóng to.

Vậy khi các bạn mua dây D’addario, thì nên chọn dây dùng bao trong suốt hoặc bao xám, loại bao màu đồng là loại đã cũ quá rồi.

2. Vậy phân biệt dây thật, giả bằng cách nào?

Các bạn không cần xem hộp dây đâu, vì việc tráo dây xịn và dây giả rất dễ dàng, hãy phân biệt bằng thứ không thể tráo được: bao đựng dây.

Khi mua dây:

– Các bạn hãy xem thử chữ được in trên mặt vỏ bao đựng, chữ của hàng thật được in rất sắc nét, không hề nhòe, có thể đọc rất dễ dàng. Chữ trên vỏ bao giả được in nhòe, mờ, khó đọc.

Đây là hàng giả, chữ rất mờ, khó đọc, mã sản phẩm không đọc được.

Hàng thật chữ sắc nét, đọc dễ dàng.

– Từ loại bao trong suốt trở đi, D’addario đã in thêm mã QR code để các bạn có thể nhanh chóng dùng smart phone để kiểm tra dây trên mạng (mình sẽ hướng dẫn bên dưới).

– Hãy kiểm tra xem trên vỏ bao có đủ 3 thông tin sau không: số serial, mã sản phẩm, và QR code, nếu có smart phone, hãy quét QR code và kiểm tra đường link có trùng với mã QR code không.

Ví dụ đường link sẽ hiện ra như sau: http://qr.daddario.com/scan/AF3247C9…/019954126063/ thì đoạn AF3247C9CD8BC126063 chính là số serial in trên vỏ bao.

– Cuối cùng nên mua tại các Showroom của những nhà phân phối chính thức như hệ thống cửa hàng của Việt Thương Music Group. ACE Music là đại lý chính thức của công ty Việt Thương Music

Khi thay dây

– Nếu bạn thấy lõi dây của dây 3-6 mà màu trắng thì đó là nhái (áp dụng cho dây acoustic thôi nhé).
– Viên nhựa, thép ở đầu dây được làm rất tỉ mỉ, không hề có chút nhựa thừa nào.
– Dây 3-6 hàng xịn có màu vàng sáng, giống như lư đồng vừa được đánh bóng, trong khi dây giả sẽ ngả màu đồng xỉn màu khi bị oxy hóa.

Các bạn có thể tham khảo thêm bài của hãng tại đây: http://www.daddario.com/upload/DABR_Counterfeit_Strings_LowRes_15727.pdf

Vì hiện giờ dây Trung Quốc được gia công cũng khá ảo, nên một số cách không còn chính xác nữa, ví dụ như sờ thử cảm giác dây, hoặc xem cách quấn đầu dây.

D’addario là một nhãn hiệu dây đàn nổi tiếng trên Thế giới. Gần đây nhiều guitarist than phiền vì mua phải dây D’addario ” nhái ” (giả). Bài viết này xin cung cấp cho các bạn một số kinh nghiệm mua dây chính hãng.

3. Kiểm tra qua website

Điểm mình đánh giá D’addario cao đó là mỗi bộ dây đều có một số serial duy nhất, không bộ nào trùng bộ nào, nếu bạn mua 2 bộ dây mà có số serial y chang thì chắc chắn cả 2 đều là hàng nhái. Tiếp nữa đó là số serial chỉ kiểm tra được 1 lần duy nhất, khiến cho hàng nhái không thể nhái được cái này. Cách kiểm tra như sau:

+ Truy cập trang web: http://daddario.com/playreal và điền số serial trên bao đựng dây, nếu như bạn dùng smart phone để quét QR code thì web sẽ tự điền số serial cho bạn, sau đó bấm Continue.

+ Web sẽ hỏi bạn xem mã sản phẩm trên bao đựng có trùng với mã sản phẩm của web đưa ra hay không. Nếu đúng chọn Yes, không thì chọn No.

+ Nếu web trả về kết quả như hình dưới, nghĩa là bạn đã mua được dây xịn, và chưa ai sử dụng số serial trên để kiểm tra, ngoại trừ bạn.

+ Tất nhiên là số serial trên sẽ được đánh dấu là đã kiểm tra, nếu bạn dùng số serial đó kiểm tra lại sẽ được kết quả như sau.

Nếu bạn mua dây D’addario mới toanh, kiểm tra ngay tại chỗ mà bị báo như trên thì đừng hoảng sợ, vì đây chưa chắc là hàng nhái, có thể là số serial đã bị kiểm tra thôi (có thể ai đó bấm ngẫu nhiên, vô tình đúng). Hãy yêu cầu người bán đổi ngay cho bạn bộ mới nhé (nhớ kiểm tra xem 2 bộ có giống số serial không, nếu giống là chắc chắn nhái đấy).

4. Làm sao để có thể dễ dàng mua dây D’addario chính hãng?

+ Đơn giản nhất là tìm những người bán hàng xách tay uy tín, tuy nhiên hãy mua của những người có thông tin liên lạc đầy đủ, mua bán tại nhà, hoặc nếu giao hàng thì hãy yêu cầu kiểm tra trước khi nhận hàng.

+ Nếu bạn mua tại cửa hàng, hãy chọn những cửa hàng lớn, có thương hiệu đã đăng ký, ví dụ như hệ thống Việt Thương Music, ACE Music….

+ Nếu bạn mua tại những cửa hàng bán đàn nho nhỏ tại phố làm đàn, hãy kiểm tra thật cẩn thận trước khi mua, nếu thấy đáng ngờ hãy trả lại ngay và đi tiệm khác. Đây là những nơi bạn dễ mua nhầm hàng giả nhất.

Vậy là xong rồi, chúc các bạn đọc xong bài này có thể dễ dàng tìm kiếm cho mình nơi bán dây đàn D’addario chính hãng.

VIDEO HƯỚNG DẪN CHI TIẾT CÁCH KIỂM TRA DÂY ĐÀN D’ADDARIO CHÍNH HÃNG

TRUNG TÂM ACE MUSIC

- Thường xuyên khai giảng các lớp học đàn piano, đàn guitar, đàn violin, trống, thanh nhạc, đàn ukulele, đàn organ/keyboard ... nhận học viên mỗi ngày.
- Địa chỉ đăng ký: 70 Phan Khiêm Ích, Phường Tân Phong, Quận 7, TP.HCM.
Tư vấn giáo dục Hotline/Zalo: 0938198262 hoặc email: info.acemusicvn@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.